Thể thao > Trong tỉnh
17 Tháng Tám 2009 7:00 SA (GMT+0700)
Giải việt dã Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XVII - năm 2009
Cuộc tranh tài sôi nổi và hào hứng

Sáng qua (16/8), tại Nhà văn hóa Lao Động tỉnh Phú Yên, giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XVII đã chính thức khai mạc trong không khí sôi nổi, hào hứng. Có 15 đoàn trong và ngoài tỉnh với hơn 140 VĐV chuyên và không chuyên tham gia tranh tài ở các cự ly 10km, 7km, 5km, 4km và 2 km.

 

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Bá Thanh Kia, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Yên; Lê Kim Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và đông đảo người dân TP Tuy Hòa đến xem và cổ vũ.

 

HỆ ĐỘI TUYỂN: KHÁNH HÒA VẪN KHÔNG CÓ ĐỐI THỦ!

 

vda10km-090817.jpg

Ngay sau xuất phát, các VĐV nam Khánh Hòa đã vượt lên chuẩn bị bứt tốp - Ảnh: T.Q

 

Mặc dù giải năm nay đoàn Khánh Hòa không có VĐV Nguyễn Đặng Đức Bảo (đương kim vô địch cự ly 10 km nam toàn quốc) vì quy định mới của giải, nhưng họ vẫn không có đối thủ trên đường chạy cự ly này. 5 VĐV nam Khánh Hòa luôn trong tốp đầu suốt đường chạy. Qua vòng xoay trước UBND TP Tuy Hòa 5 VĐV đầu tiên đã bứt tốp thứ hai. Trong đó, có đến 3 VĐV Khánh Hòa là Phạm Ngọc Hoàng (số đeo 22), Nguyễn Vinh Thiên (24), Hoàng Văn Hiến (25), 2 VĐV còn lại là Nguyễn Văn Long (11), Trần Thanh Diệu (13) thuộc đoàn Gia Lai. Đến ngã tư Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn, thứ tự trên vẫn không có nhiều thay đổi. Có điều, lúc này các VĐV Gia Lai không còn đủ sức đeo bám nhóm 4 VĐV đầu tiên (đều của đoàn Khánh Hòa). Vì thế việc tăng tốc về đích ở cự ly này chỉ là sự cạnh tranh nội bộ giữa những người đồng đội Khánh Hòa. Nguyễn Vinh Thiên (24), người có sức bền tốt nhất đã vượt lên chạm đích đầu tiên, sau đó là 2 đồng đội Phạm Ngọc Hoàng (22) và Lê Cảnh Minh (23). Nguyễn Quốc Duy (14) thuộc đoàn Gia Lai là VĐV về thứ 4. Ở cự ly 10 km đoàn chủ nhà Phú Yên không có VĐV nào lọt vào tốp 10. Người về sớm nhất trong số 5 VĐV Phú Yên là Nguyễn Phi Thương (02) về hạng thứ 11. Ở cự ly này một VĐV Bình Định đã phải lên xe cấp cứu khi chạy được khoảng 5km.

 

vda5km090817.jpg

Các nữ VĐV đội Khánh Hòa trên đường chạy - Ảnh: T. QUỚI

 

Ở cự ly 5km nữ, năm nay chỉ có 15 VĐV của 3 đoàn Khánh Hòa, Gia Lai và Phú Yên tranh tài. Mặc dù không có sự khác biệt nhiều trên đường chạy, nhưng các chân chạy nữ của Khánh Hòa vẫn tỏ ra vượt trội. Suốt đường chạy, nhóm 7 VĐV (3 Gia Lai, 3 Khánh Hòa, 1 Phú Yên) luôn dẫn đầu. Chỉ đến đoạn nước rút từ ngã tư Trần Hưng Đạo – Lê Duẩn, các VĐV Khánh Hòa mới tạo sự khác biệt bằng cú bứt tốc ngoạn mục để về đích. Dù bám suốt quãng đường, nhưng các VĐV Gia Lai đành bất lực ở đoạn nước rút. Cả 3 vị trí chạm đích đầu tiên đều thuộc về các cô gái Khánh Hòa gồm Nguyễn Thị Bích Trâm, Nguyễn Thị Xuân Tốt và Nguyễn Đặng Thanh Thúy. Người về đầu tiên của đoàn Phú Yên là Phạm Thị Thanh Hậu (về thứ 10).

 

xuat-phat-7km090817.jpg

Xuất phát 7 km nam hệ nâng cao trong tỉnh - Ảnh: K.SA

 

HỆ NÂNG CAO TRONG TỈNH: TP TUY HÒA QUÁ MẠNH

 

Đúng như nhận định ngay từ đầu giải, năm nay TP Tuy Hòa tỏ rõ quyết tâm giành lại ngôi vị quán quân đã tuột mất vào tay huyên Tuy An mùa trước. Ở nội dung nam cự ly 7km, TP Tuy Hòa bỏ xa các đoàn còn lại trên đường chạy lẫn số điểm chung cuộc đạt được. Trong 4 vị trí đầu tiên ở cự ly này, TP Tuy Hòa chiếm đến 3 với các xếp hạng 1, 3, 4. Ở cự ly này, VĐV Lê Văn Hữu số đeo 60 (huyện Phú Hòa) về nhì. Sau TP Tuy Hòa, đội chạy đều chân nhất là BCH Quân sự tỉnh. Cả 5 VĐV áo lính  đều giữ phong độ khá tốt trên suốt đường chạy cũng như về đích. Kết quả, BCH Quân sự tỉnh đứng nhì đồng đội. Đáng tiếc nhất là VĐV số đeo 67 Trần Quốc Hoàng của huyện Sơn Hòa. Hoàng đã duy trì rất tốt vị trí dẫn đầu trên suốt 2/3 đoạn đường chạy nhưng đến khi chuẩn bị về đích thì bị “đuối” để các đối thủ vượt qua một cách dễ dàng, đành chấp nhận vị trí thứ 5.

 

trao-gia-3-090817.jpg

Nhà báo Phạm Ngọc Phi - Tổng Biên tập Báo Phú Yên, Trưởng ban tổ chức giải, trao giải cho các VĐV xuất sắc ở cự ly 10km nam - Ảnh: D.T.XUÂN

 

Ở cự ly 4 km nữ, tuy có 2 VĐV chạm đích đầu tiên là Nguyễn Thị Mộng Thường và Phạm Thị Thanh Linh, nhưng do không có sự đồng đều ở các vị trí còn lại nên TP Tuy Hòa đành ngậm ngùi xếp thứ hai sau huyện Đông Hòa ở giải đồng đội. Xếp thứ ba là huyện Tây Hòa.

 

Với kết quả này, chung cuộc giải toàn đoàn nội dung phong trào hệ nâng cao, giải nhất đã thuộc về TP Tuy Hòa, giải nhì huyện Đông Hòa, giải ba huyện Tuy An.

 

Ở nội dung phong trào lứa tuổi 12 – 15 (cự ly 2km) năm nay số đoàn và số lượng VĐV tham gia không đông nên BTC chỉ trao 2 giải nhất , nhì cho huyện Phú Hòa và Đông Hòa, TP Tuy Hòa nhận giải khuyến khích.

 

 

NHÀ BÁO PHẠM NGỌC PHI, TỔNG BIÊN TẬP BÁO PHÚ YÊN, TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC GIẢI VIỆT DÃ BÁO PHÚ YÊN:

 

Sợi chỉ đỏ xuyên suốt lịch sử giải Việt dã Báo Phú Yên đó là: Chạy để rèn luyện sức khỏe và chạy để vận động mọi người rèn luyện sức khỏe nhằm phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân một cách hiệu quả nhất. Giải Việt dã Báo Phú Yên lần thứ XVII được tiến hạnh trong bối cảnh cả tỉnh, cả nước đang tiến hanh cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với chủ đề nâng cao tinh thần, trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân càng thêm có ý nghĩa như một hoạt động làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Người.

 

TRẦN QUỚI

Viết bình luận của bạn ở đây
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
Mã bảo mật:
Mã bảo mật
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên điện tử - http:// www.baophuyen.com.vn. Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên
Giấy phép xuất bản số 210/GP-BC của Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 17-11-2005
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, TP.Tuy Hòa. Điện thoại: (057).2211110 - (057).3842488, Fax: 057.3841275.
E-mail: toasoandientu@baophuyen.com.vn. Ghi rõ nguồn "Báo Phú Yên điện tử" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek