Tòa soạn - Bạn đọc
03 Tháng Tám 2009 10:00 SA (GMT+0700)
Công an TP Tuy Hòa trả lời bà Nguyễn Thị Hương

Tòa soạn Báo Phú Yên nhận được thư phản ánh của bà Nguyễn Thị Hương là mẹ đẻ của bà Nguyễn Thị Lộc (ở 18/1 Tản Đà, phường 1, TP Tuy Hòa) có nội dung tố cáo ông Huỳnh Công Nhiên, Phó trưởng Công an phường 1 (TP Tuy Hòa); ông Nguyễn Phi Hưng, ông Nguyễn Chánh Hoàng, cán bộ quản lý trật tự đô thị của phường 1 đi làm nhiệm vụ giải quyết trật tự lấn chiếm vỉa hè ở khu vực UBND TP Tuy Hòa thu giữ vé số của bà và yêu cầu bà về Công an phường 1, và đánh bà tại trụ sở Công an phường 1. Với nội dung trên, Công an phường 1 xin trả lời như sau:

 

Vào lúc 15g30 ngày 2/4/2009, Công an phường 1 (TP Tuy Hòa) cử ông Huỳnh Công Nhiên phối hợp cùng ông Nguyễn Phi Hưng, ông Nguyễn Chánh Hoàng, cán bộ địa chính, trật tự của UBND phường 1 đi làm trật tự đô thị để giải quyết một số điểm bán vé số ở ngã tư Lê Trung Kiên - Trần Hưng Đạo và trước cổng UBND TP Tuy Hòa, trong đó có điểm bán vé số kiến thiết của bà Nguyễn Thị Lộc, trên lề đường Trần Hưng Đạo, trước mặt UBND TP Tuy Hòa. Trước đây, Công an phường 1 cùng với tổ trật tự đô thị đã nhiều lần nhắc nhở, nhưng bà Lộc không chấp hành mà vẫn ngồi bán nên tổ trật tự đô thị tiến hành thu giữ bàn vé số của bà Lộc. Trong lúc lực lượng đang làm nhiệm vụ thì bà Lộc dùng khúc cây gỗ dài 70 cm đánh ông Hưng nhưng ông Hưng đỡ được. Thấy vậy ông Nhiên vào can ngăn, thu giữ khúc cây gỗ mà bà Lộc dùng để đánh ông Hưng, lúc này bà Lộc chửi bới, nhục mạ ông Hưng và ông Nhiên. Trước tình hình đó, tổ trật tự đô thị yêu cầu bà Lộc về Công an phường 1 để làm việc. Khi ông Hưng và ông Hoàng đang tiến hành lập biên bản tạm giữ số vé kiến thiết thu được thì bà Lộc đến Công an phường 1 xông vào giật vé số trên tay ông Hưng đang ngồi đếm và la lối chửi bới với lời lẽ thô tục, nhục mạ cán bộ thi hành công vụ. Khoảng 10 phút sau, mẹ đẻ của Lộc là bà Nguyễn Thị Hương và chị ruột là Nguyễn Thị Lý, hiện trú phường 1, bế một bé trai khoảng 2-3 tháng tuổi là con của bà Lộc xuống đặt trên bàn làm việc của Công an phường 1 giao cho Lộc. Công an phường cùng với cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường thuyết phục bà Hương và bà Lý đưa con của bà Lộc về, nhưng không được. Bà Hương và bà Lý bỏ ra về thì bà Nguyễn Thị Lộc tiếp tục la lối, nhục mạ cán bộ đang thi hành công vụ và vu khống rằng các ông Nhiên, Hoàng, Hưng đè bẻ tay bà gãy và đánh bà tại Công an phường 1.

 

Hành vi trên của bà Nguyễn Thị Lộc cho thấy bà Lộc xem thường pháp luật, đã có những lời nói, cử chỉ, hành động xúc phạm đến người thi hành công vụ.

 

Căn cứ vào Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 2/7/2002 và Nghị định 150/2005 của Chính phủ trên lĩnh vực an ninh trật tự - an toàn xã hội và các tài liệu thu được, xét tính chất và mức độ vi phạm của bà Nguyễn Thị Lộc chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, nên ngày 10/4/2009, Công an phường 1 căn cứ vào điều 7 khoản 3 điểm a đã xử phạt 1.500.000 đ (một triệu năm trăm ngàn đồng) và mời bà Lộc xuống để tống đạt quyết định nhưng bà Lộc không xuống nhận. Đến ngày 17/4/2009, Công an phường cùng cán bộ khu phố, tổ tự quản đến nhà bà Lộc tống đạt quyết định xử lý vi phạm hành chính.

 

Căn cứ Luật Khiếu nại tố cáo ngày 2/12/1998, căn cứ Nghị định 136/NĐ-CP ngày 14/11/2006, căn cứ Thông tư số 08/2007 của Bộ trưởng Bộ Công an về hướng dẫn thi hành một số điều Luật Khiếu nại, tố cáo quy định chi tiết và hướng dẫn giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lực lượng Công an nhân dân, ngày 28/4/2009, Trưởng Công an phường 1 đã có quyết định số 01 về việc giải quyết khiếu nại, không công nhận nội dung đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Lộc và đã tống đạt cho bà Lộc biết.

Viết bình luận của bạn ở đây
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
Mã bảo mật:
Mã bảo mật
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên điện tử - http:// www.baophuyen.com.vn. Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên
Giấy phép xuất bản số 210/GP-BC của Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 17-11-2005
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, TP.Tuy Hòa. Điện thoại: (057).2211110 - (057).3842488, Fax: 057.3841275.
E-mail: toasoandientu@baophuyen.com.vn. Ghi rõ nguồn "Báo Phú Yên điện tử" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek