Tòa soạn - Bạn đọc
03 Tháng Mười Hai 2012 8:00 SA (GMT+0700)
Công an huyện Đông Hòa trả lời đơn khiếu nại của ông Trần Trung Lập

Báo Phú Yên nhận được đơn khiếu nại của ông Trần Trung Lập (ở thôn Phú Hiệp 3, xã Hòa Hiệp Trung, Đông Hòa) như sau: “Khoảng 20g ngày 17/12/2011, tôi đi làm việc về (từ Công ty cổ phần Công nghiệp gỗ Trường Thành - Khu công nghiệp Hòa Hiệp) đến đoạn đường liên xã theo hướng bắc - nam thuộc thôn Phước Lâm, xã Hòa Hiệp Bắc bị hai người điều khiển xe mô tô mang biển số: 79N8-2400 từ phía sau tông tới và kéo tôi theo một đoạn, tôi đã bất tỉnh được mọi người trong xóm đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cấp cứu. Mặc dù, gia đình tôi đã cố gắng đưa tôi đi chữa trị khắp nơi nhưng tôi vẫn bị thương tật vĩnh viễn và mất khả năng lao động.

 

Khi vụ việc được Công an huyện Đông Hòa đưa ra giải quyết lại đổ lỗi tôi đi không đúng phần đường quy định, nên bên gây ra tai nạn chỉ hỗ trợ 10 triệu đồng. Hiện tại, tôi bị thương tật không có khả năng lao động, cuộc sống dựa vào vợ con lại thêm tiền mua thuốc uống thường xuyên. Với số tiền bên gây ra tai nạn hỗ trợ cho tôi chỉ đủ tiền tàu xe đi chữa bệnh, chưa nói đến tiền sửa xe và điều trị bệnh một năm qua. Tôi không hiểu Công an huyện Đông Hòa đã đến kiểm tra hiện trường xảy ra tai nạn như thế nào, mà lại đổ lỗi oan cho tôi là đi không đúng phần đường quy định. Tôi chỉ biết nhờ đến các cơ quan có chức năng can thiệp, xem xét vụ việc giải quyết cho tôi được công bằng và đúng theo pháp luật”.

 

Báo Phú Yên đã làm việc với Công an huyện Đông Hòa và nhận được Công văn số 215/TLĐ-CAH ngày 14/11/2012 do Trưởng Công an huyện Đông Hòa, thượng tá Võ Đức Chèn ký, trả lời như sau:

 

Qua nghiên cứu nội dung đơn khiếu nại của ông Trần Trung Lập, Công an huyện Đông Hòa đã xác minh lại công tác khám nghiệm hiện trường và công tác điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ có tại hồ sơ vụ án, Công an huyện Đông Hòa có đủ cơ sở kết luận lỗi của vụ tai nạn giao thông này là do ông Trần Trung Lập, sinh năm 1983 (trú thôn Phú Hiệp 3, xã Hòa Hiệp Nam, Đông Hòa) điều khiển xe mô tô BKS: 78H7-7531, lưu hành trên đường đi không đúng phần đường theo quy định, gây tai nạn, phạm vào khoản 1 Điều 9 Luật Giao thông đường bộ.

 

Căn cứ khoản 2 Điều 107 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003: Hành vi không cấu thành tội phạm nên ngày 29/10/2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Đông Hòa ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 20, đối với vụ Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, xảy ra ngày 17/12/2011 tại Phước Lâm, xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cho Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đông Hòa để giám sát theo quy định của pháp luật.

 

Đến ngày 31/10/2012, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đông Hòa có Công văn số 82/VKS-HS thông báo cho cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hòa biết việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hòa căn cứ khoản 2 Điều 107 Bộ luật Tố tụng hình sự ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự là có căn cứ đúng pháp luật”.

 

PHÒNG BẠN ĐỌC

Viết bình luận của bạn ở đây
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
Mã bảo mật:
Mã bảo mật
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên điện tử - http:// www.baophuyen.com.vn. Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên
Giấy phép xuất bản số 210/GP-BC của Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 17-11-2005
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, TP.Tuy Hòa. Điện thoại: (057).2211110 - (057).3842488, Fax: 057.3841275.
E-mail: toasoandientu@baophuyen.com.vn. Ghi rõ nguồn "Báo Phú Yên điện tử" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek