Kinh tế
19 Tháng Ba 2012 8:00 SA (GMT+0700)
Đại hội Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Phú Yên lần thứ I:
Sử dụng hiệu quả tài nguyên, gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường

Ngày 18/3, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Phú Yên tổ chức đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2011-2016 với sự có mặt của gần 100 hội viên. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Ẩn, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh.

 

dh120319.jpg

Quang cảnh đại hội - Ảnh: X.HUY

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận thông qua phương hướng hoạt động, điều lệ, quy chế làm việc và bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2011-2016 gồm 9 thành viên do ông Lê Văn Thứng - nguyên Phó giám đốc Sở TN-MT làm Chủ tịch Hội.

 

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Ẩn nhấn mạnh: Trong những năm qua, cùng với sự hình thành và phát triển các khu công nghiệp, các làng nghề cộng với dân số tăng nhanh đã làm gia tăng việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, môi trường sống ngày càng bị hủy hoại, ô nhiễm. Do đó việc thành lập Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Phú Yên là việc làm cần thiết và đầy ý nghĩa. Trong thời gian tới, Hội cần tập trung xây dựng và phát triển tổ chức hội; làm tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chương trình, dự án có liên quan đến các lĩnh vực bảo vệ thiên nhiên và môi trường nhằm khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên phục vụ cho phát triển kinh tế, ngày càng nâng cao chất lượng môi trường sống cho thế hệ hôm nay và mai sau. Đồng thời hội cần phát huy vai trò cầu nối giữa cơ quan quản lý Nhà nước về tài nguyên, môi trường với các doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và các nhà khoa học có liên quan đến tài nguyên môi trường.

 

Được biết, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Phú Yên được thành lập vào cuối năm 2011 theo Quyết định của UBND tỉnh nhằm tập hợp cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực khai thác tài nguyên thiên nhiên, có tác động đến môi trường, là thành viên của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam.

 

XUÂN HUY

Viết bình luận của bạn ở đây
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
Mã bảo mật:
Mã bảo mật
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên điện tử - http:// www.baophuyen.com.vn. Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên
Giấy phép xuất bản số 210/GP-BC của Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 17-11-2005
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, TP.Tuy Hòa. Điện thoại: (057).2211110 - (057).3842488, Fax: 057.3841275.
E-mail: toasoandientu@baophuyen.com.vn. Ghi rõ nguồn "Báo Phú Yên điện tử" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek