Kinh tế
29 Tháng Tư 2013 2:00 CH (GMT+0700)
Tuyên truyền chương trình tiết kiệm điện trong nhà trường

Công ty Điện lực Phú Yên vừa phối hợp Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (TP Tuy Hòa) tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện với hình thức thi tìm hiểu kiến thức tiết kiệm điện dành cho học sinh. Mặc dù lần đầu tổ chức, nhưng chương trình đã phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho các học sinh từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

 

TKD130429.jpg

Các tuyên truyền viên phát tài liệu, tờ rơi tuyên truyền cho học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh - Ảnh: N.XUÂN

MỘT CHƯƠNG TRÌNH Ý NGHĨA

 

Theo ông Lê Hữu Tài, Phó giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên, chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học được ngành Điện lực phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức trên phạm vi cả nước. Đây là hoạt động tuyên truyền có hiệu quả, sức lan tỏa lớn đến các hộ gia đình và cộng đồng dân cư. Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức tại 9 trường THPT, THCS thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố dưới hình thức sinh hoạt ngoại khóa; số lượng từ 200 đến 400 học sinh/lần tuyên truyền. Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng đã đưa nội dung và tài liệu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vào chương trình giảng dạy chính khóa cho học sinh các trường PTCS và PHTH nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về tiết kiệm điện của các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh là đơn vị đầu tiên được tổ chức chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện. Buổi sinh hoạt ngoại khóa này đã thu hút gần 400 học sinh của trường tham gia với một không khí sôi nổi và ý nghĩa. Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh được lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Yên giới thiệu sơ lược về ngành Điện lực và tầm quan trọng của ngành Điện lực đối với cuộc sống hàng ngày cũng như sự phát triển của xã hội; thực trạng của ngành Điện lực, khả năng ảnh hưởng đến môi trường sống của việc khai thác điện và nguy cơ thiếu điện nếu nguồn điện không được sử dụng một cách tiết kiệm và hiệu quả… Ngoài những bài giảng ngắn gọn, súc tích và hệ thống, các em học sinh còn được xem những đoạn phim ngắn về tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện; những tai nạn điện thường gặp phải trong đời sống và cách xử lý…

 

THAY ĐỔI NHẬN THỨC TỪ TRÊN GHẾ NHÀ TRƯỜNG

 

Ngay từ khi bắt đầu triển khai, chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của nhà trường và các em học sinh. Em Trương Đình Minh Đăng, học sinh lớp 10A1 Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh chia sẻ: “Em thấy buổi sinh hoạt tuyên truyền tiết kiệm điện này thực sự rất hấp dẫn và ý nghĩa. Từ nhỏ em đã được ba mẹ dạy phải hạn chế sử dụng điện, tắt thiết bị điện khi không sử dụng để tiết kiệm chi phí tiền điện cho gia đình. Em cũng tham gia nhiều hoạt động tiết kiệm điện như chiến dịch tắt điện trong giờ trái đất. Em sẽ chia sẻ những thông tin này với bạn bè và gia đình để mọi người cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hơn”. Còn bạn Nguyễn Trí Tình, học sinh lớp 10 toán 2 cho biết: “Em đã được học nhiều kiến thức về điện trên ghế nhà trường nhưng đây là lần đầu tiên em được hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm một cách tổng quát và thực tế nhất. Em đặc biệt quan tâm đến những kiến thức về cách sử dụng điện an toàn và cách xử lý tình huống khi gặp phải những tai nạn về điện trong cuộc sống hàng ngày. Sau buổi sinh hoạt này, em cảm thấy tự tin hơn khi tiếp xúc và sử dụng các thiết bị điện. Đây thực sự là một chương trình hay, bổ ích và hiệu quả đối với học sinh chúng em”.

 

Bà Phan Thị Mỹ Lệ, Phó hiệu trưởng Trường THPH chuyên Lương Văn Chánh cho biết: Chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học không chỉ rất gần gũi và có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh mà còn rất bổ ích cho các giáo viên của trường. Qua buổi sinh hoạt, các em học sinh được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về điện, tiết kiệm điện và sử dụng điện hợp lý, hiệu quả. Chương trình không chỉ đem lại hiệu ứng tích cực đến các em học sinh, cán bộ, giáo viên trong trường mà còn lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

 

NGÔ XUÂN

Viết bình luận của bạn ở đây
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
Mã bảo mật:
Mã bảo mật
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên điện tử - http:// www.baophuyen.com.vn. Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên
Giấy phép xuất bản số 210/GP-BC của Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 17-11-2005
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, TP.Tuy Hòa. Điện thoại: (057).2211110 - (057).3842488, Fax: 057.3841275.
E-mail: toasoandientu@baophuyen.com.vn. Ghi rõ nguồn "Báo Phú Yên điện tử" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek