Khoa giáo
04 Tháng Tư 2011 9:00 SA (GMT+0700)
Cách phục hồi thẻ nhớ bị lỗi
Hiện nay, nhiều loại thẻ nhớ của các nhà sản xuất khác nhau khi sử dụng một thời gian thì bị lỗi hoặc bị hỏng. Do việc tháo và gắn thẻ không đúng cách cũng như sao chép dữ liệu, phim, nhạc không theo quy trình, thẻ bị nhiễm virut từ máy tính… sẽ dẫn đến các hư hỏng làm cho máy không nhận thẻ, máy bị treo khi đọc thẻ. Một số cách sau sẽ giúp bạn phục hồi các thẻ bị lỗi, bị hỏng.

mmc-medic110404.jpg
Giao diện phần mềm MMC Medic sửa lỗi và format thẻ nhớ.

CÁCH 1:
Format chính thiết bị kết nối thẻ như: điện thoại, máy ảnh, máy quay… bằng cách vào Menu, chọn mục thẻ nhớ và thực hiện lệnh format. Đây là cách đơn giản nhất.

CÁCH 2: Format bằng máy tính. Trước khi dùng máy tính format cần một đầu đọc thẻ nhớ tương thích. Cắm thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ và mở My Computer/chọn thẻ nhớ /Format. Nhớ chọn “file system” là “FAT” (không chọn Fat 32 hay NTFS), không nên để ở chế độ “Quick Format”. Mọi chuyện tốt đẹp nếu máy báo OK. Nếu không được sẽ hiện lên thông điệp: “Window was unable to complete the format”.

CÁCH 3: Dùng phần mềm “mmcmedic” để giải quyết. Cần kết nối máy tính và sử dụng đầu đọc thẻ. Đây là trình format MMC hiệu quả và chất lượng. Tải theo địa chỉ: http://www.n-gage-help.com/upload/1/mmcmedic.exe. Sau khi cài đặt xong, kích hoạt phần mềm chọn dòng “Enter the capacity of the MMC”, sau đó nhập đúng với dung lượng thẻ nhớ cần sửa, chọn ổ đĩa tương ứng với ổ đọc thẻ  rồi bấm nút format chương trình sẽ định dạng gốc lại toàn bộ thẻ nên thời gian sẽ kéo dài.

CÁCH 4: Fortmat bằng lệnh DOS. Vào Start /Run/gõ lệnh CMD sẽ hiện lên một cửa sổ lệnh màu đen giống như hệ điều hành DOS. Tiếp tục gõ lệnh: format E: /fs:fat (E là ổ chứa thẻ tương ứng). Nếu thực hiện thành công, ở dòng cuối cùng sẽ xuất hiện thông báo: “Format complete”.

CÁCH 5: Format bằng các đời máy “độc” như Ngage/QD, 9210i, Pocket PC… nên việc đầu tiên là phải tìm cho được những đời điện thoại độc như trên đã nêu, sau đó cho thẻ nhớ hỏng vào và thực hiện các thao tác format. Cách này khá ổn với phần lớn các thẻ “khó trị”.

N.MINH (tổng hợp)

Viết bình luận của bạn ở đây
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
Mã bảo mật:
Mã bảo mật
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên điện tử - http:// www.baophuyen.com.vn. Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên
Giấy phép xuất bản số 210/GP-BC của Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 17-11-2005
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, TP.Tuy Hòa. Điện thoại: (057).2211110 - (057).3842488, Fax: 057.3841275.
E-mail: toasoandientu@baophuyen.com.vn. Ghi rõ nguồn "Báo Phú Yên điện tử" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek