Giáo dục > Khoa giáo
02 Tháng Năm 2013 8:04 SA (GMT+0700)
Nâng cao chất lượng phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường

Sở GD-ĐT Phú Yên vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường” của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2013-2016.

 

Theo đó, các trường lựa chọn nội dung, hình thức phổ biến giáo dục pháp luật phù hợp với cấp học, loại hình đào tạo, địa bàn trong tỉnh theo hướng kết hợp lý luận và thực tiễn, học đi đôi với hành. Triển khai sâu rộng, toàn diện, đồng bộ các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường. Kết hợp giáo dục chính khóa với giáo dục ngoại khóa; tích hợp, lồng ghép nội dung pháp luật một cách hợp lý trong môn học Đạo đức, Giáo dục công dân ở phổ thông và một số môn học khác. Kết hợp giáo dục thông qua các môn học với các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

 

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức rà soát, bổ sung, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giảng viên, báo cáo viên, cán bộ làm công tác phổ biến giáo dục pháp luật; xây dựng và bổ sung tủ sách, ngăn sách pháp luật trong nhà trường. Khuyến khích công tác xã hội hóa các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật của các tổ chức, cá nhân vào công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường. Phối hợp có hiệu quả với Hội Cha mẹ học sinh trong công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật.

 

THÚY HẰNG

Viết bình luận của bạn ở đây
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
Mã bảo mật:
Mã bảo mật
Các tin khác:
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên điện tử - http:// www.baophuyen.com.vn. Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên
Giấy phép xuất bản số 210/GP-BC của Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 17-11-2005
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, TP.Tuy Hòa. Điện thoại: (057).2211110 - (057).3842488, Fax: 057.3841275.
E-mail: toasoandientu@baophuyen.com.vn. Ghi rõ nguồn "Báo Phú Yên điện tử" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek