Chính trị
15 Tháng Mười Hai 2012 8:42 SA (GMT+0700)
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới

Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 5/11/2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới. 

 

Yêu cầu đề ra là tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức và toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới; nắm vững những nhiệm vụ và giải pháp được xác định trong Chỉ thị số 20-CT/TW. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; chỉ đạo lồng ghép, đưa vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Chỉ đạo nghiên cứu, quán triệt nội dung Chỉ thị số 20-CT/TW đến các chi bộ và đảng viên, đặc biệt là những chi bộ và đơn vị có chức năng, nhiệm vụ lãnh đạo, thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, góp phần từng bước nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới. Cùng với việc học tập quán triệt Chỉ thị số 20-CT/TW, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đến với các tầng lớp nhân dân.

 

Kế hoạch đề ra 8 nhiệm vụ và giải pháp thực hiện. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động để các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, mọi cán bộ, đảng viên, người dân thấy được tính cấp bách và tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Kịp thời tuyên truyền các điển hình tiên tiến, tấm gương người tốt, việc tốt trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; quan tâm giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; phê phán các hành vi vi phạm pháp luật, xâm hại, bạo lực, lôi kéo trẻ em vào hoạt động tội phạm và cản trở việc thực hiện các quyền của trẻ em…

BÍCH THẠCH

Viết bình luận của bạn ở đây
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
Mã bảo mật:
Mã bảo mật
Các tin khác:
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên điện tử - http:// www.baophuyen.com.vn. Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên
Giấy phép xuất bản số 210/GP-BC của Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 17-11-2005
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, TP.Tuy Hòa. Điện thoại: (057).2211110 - (057).3842488, Fax: 057.3841275.
E-mail: toasoandientu@baophuyen.com.vn. Ghi rõ nguồn "Báo Phú Yên điện tử" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek