Chính trị
23 Tháng Mười 2012 7:00 SA (GMT+0700)
Đưa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) vào cuộc sống:
Nghiêm túc kiểm điểm, khắc phục khuyết điểm

Tiến hành đồng bộ việc nhận rõ ưu điểm, khuyết điểm, thiếu sót; nghiêm túc sửa chữa khuyết điểm, thiếu sót; giám sát chặt chẽ việc khắc phục các thiếu sót, khuyết điểm chính là biện pháp quan trọng để Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đi vào cuộc sống, thiết thực góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh…

 

C10-KD121023.jpg

Đảng ủy Trung đoàn Không quân 910 điểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) - Ảnh: N.NAM

Trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) vào chiều 15/10, báo cáo với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân về việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: “Qua kiểm điểm tự phê bình, phê bình và lắng nghe ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên, nhân dân, tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư và từng đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nhận thức sâu sắc hơn, đầy đủ hơn những ưu điểm và nhất là khuyết điểm của mình; phân tích, làm rõ nguyên nhân của các khuyết điểm, hạn chế, từ đó đề ra các biện pháp sửa chữa, khắc phục. Các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư đều hết sức thấm thía, day dứt trước những thiếu sót, khuyết điểm, tự nhận thấy phải nghiêm khắc với mình hơn, không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ hiểu biết, đổi mới lề lối làm việc; gương mẫu giữ gìn đạo đức, lối sống; đoàn kết, gắn bó hơn trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Và trên thực tế, nhiều đồng chí đã tự giác xem xét, nhìn lại mình, bước đầu có tự sửa chữa khuyết điểm, tự điều chỉnh một số hành vi trong công tác và cuộc sống hằng ngày của mình, của gia đình, vợ con và người thân. Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã bàn và chỉ đạo giải quyết ngay một số vấn đề nổi cộm, bức xúc; phát huy các nhân tố tích cực, siết lại kỷ luật, kỷ cương, có tác dụng cảnh tỉnh, cảnh báo, răn đe và ngăn chặn các hành vi tiêu cực. Cũng qua việc kiểm điểm lần này, các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư có điều kiện hiểu biết nhau hơn, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, đoàn kết, gắn bó hơn. Quá trình chuẩn bị và tiến hành kiểm điểm cũng đã có tác động lan tỏa, nêu gương cho cấp dưới học tập và làm theo, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng”. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Ban Chấp hành Trung ương cũng tự kiểm điểm và nhận phần trách nhiệm của mình trong việc để xảy ra và chưa ngăn chặn được những khuyết điểm, yếu kém trong thời gian qua. Ban Chấp hành Trung ương xin nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước toàn Đảng, toàn dân, và sẽ cố gắng làm hết sức mình để từng bước khắc phục”.

 

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng ta đã xin lỗi toàn Đảng, toàn dân về những khuyết điểm, yếu kém trong lãnh đạo đất nước thời gian qua. Và quan trọng nhất là hứa với Đảng, với dân “sẽ cố gắng làm hết sức mình để từng bước khắc phục”. Thái độ, tinh thần cầu thị, không né tránh sự thật này đã làm nức lòng cán bộ, đảng viên và người dân quan tâm. Anh Trần Quốc Vỹ (xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa), cho biết: Theo dõi bài phát biểu của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trên Đài Truyền hình Việt Nam vào tối 15/10, tôi thấy rõ quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh của Bộ Chính trị Đảng ta. Tôi tin rằng, sau hội nghị, việc khắc phục các khuyết điểm, yếu kém sẽ được Trung ương tiến hành hiệu quả để Đảng xứng đáng với vai trò lãnh đạo cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Còn ông Võ Xuân Sự, Khu phố trưởng khu phố Trần Phú (phường 7, TP Tuy Hòa), tâm đắc: Thấy rõ khuyết điểm, thiếu sót là quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là có các giải pháp khắc phục cho được các khuyết điểm này để nâng cao sức chiến đấu của Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên. Bộ Chính trị, Ban Bí thư thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) thì cấp ủy, đảng viên các cấp sẽ thực hiện nghiêm để xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh.

 

Hiện nay, Ban Thường vụ Đảng ủy các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, lãnh đạo các sở, ban, ngành… trong tỉnh đang đẩy mạnh việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Bám sát ba vấn đề cấp bách của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đơn vị chuẩn bị báo cáo kiểm điểm tập thể, cá nhân, tiếp thu ý kiến đóng góp của các cá nhân, tập thể, tiến hành kiểm điểm theo quy định. Các hội nghị kiểm điểm này xác định rõ các ưu điểm, chỉ rõ các khuyết điểm, thiếu sót còn tồn tại. Đồng thời, đề ra các giải pháp, biện pháp khuyết phục các khuyết điểm trong thời gian cụ thể. Học tập tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các tập thể, cá nhân sau khi kiểm điểm cần tập trung giải quyết rốt ráo, triệt để các hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm theo tinh thần đồng chí, xây dựng, tất cả vì mục tiêu xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, xây dựng mỗi cán bộ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên có đủ bản lĩnh chính trị và năng lực chuyên môn, có đạo đức lối sống văn minh, nhân ái để cùng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao. Các cơ quan chức năng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tăng cường thực hiện tốt việc giám sát khắc phục khuyết điểm, thiếu sót của các đơn vị, địa phương. Chỉ có tiến hành chu đáo, chặt chẽ, đồng bộ, quyết liệt các vấn đề này thì Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” mới thực sự đi vào cuộc sống, đáp ứng sự kỳ vọng, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 

PHÚC VĂN

Viết bình luận của bạn ở đây
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
Mã bảo mật:
Mã bảo mật
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên điện tử - http:// www.baophuyen.com.vn. Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên
Giấy phép xuất bản số 210/GP-BC của Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 17-11-2005
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, TP.Tuy Hòa. Điện thoại: (057).2211110 - (057).3842488, Fax: 057.3841275.
E-mail: toasoandientu@baophuyen.com.vn. Ghi rõ nguồn "Báo Phú Yên điện tử" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek