Thứ Sáu, 05/06/2020 10:28 SA
Hơn 70 tác phẩm văn chương, lý luận phê bình ra đời từ trại sáng tác
Thứ Tư, 20/05/2020 06:00 SA

Ngày 19/5, tại Khu du lịch biển Sao Mai (TP Tuy Hòa), Tạp chí Văn nghệ Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Phú Yên và Công ty TNHH Du lịch Sao Việt bế mạc Trại sáng tác Văn học về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng.

 

Tham dự lễ bế mạc có nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang Hồ Đắc Thạnh, nguyên Thuyền trưởng Tàu Không số thời kỳ chống Mỹ; Anh hùng Lực lượng vũ trang Đặng Phi Thưởng, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; GS-TS - đại tá - nhà văn Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông; đại tá - nhà văn Nguyễn Bình Phương, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội; văn nghệ sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh, Bình Định và các cây bút tham gia trại sáng tác.

 

Theo Ban tổ chức Trại sáng tác Văn học, các nhà thơ, nhà văn, nhà lý luận phê bình có mặt tại Khu du lịch sinh thái Sao Việt (TP Tuy Hòa) từ ngày 8/5. Trong hơn 10 ngày qua, các trại viên có một chuyến đi thực tế và một buổi giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh, thời gian còn lại “dành cho những ý tưởng, tâm huyết, cảm xúc trên trang viết mà trước đó, vì những lo toan bận bịu thường nhật và nhiều lý do khác chưa thể trải ra. 21 nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình đến Tuy Hòa từ các miền đất khác nhau, trong thời gian ở tại Khu du lịch sinh thái Sao Việt đã tạo ra nhiều tác phẩm văn học đa dạng về đề tài và phong cách”.

 

Kết quả bước đầu của Trại sáng tác Văn học là gần 30 truyện ngắn, 2 trường ca, hơn 30 bài thơ và 6 bài viết phê bình. Theo ban tổ chức, “những tác phẩm đã nộp về ban tổ chức chỉ là một quãng ngắn. Phía trước mọi người là những quãng dài mà điểm tựa là ý tưởng, cảm xúc được mang về từ những ngày ở trại viết này. Không phải hy vọng mà là chắc chắn, thời gian tới sẽ có những tác phẩm hay hơn nữa, ấn tượng hơn nữa tiếp tục được viết và gửi về ngôi nhà số 4 Lý Nam Đế (Hà Nội) - tòa soạn của Tạp chí Văn nghệ Quân đội được lấy cảm hứng từ trại viết Phú Yên 2020 này”.

 

Phát biểu tại lễ bế mạc trại sáng tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng trân trọng cảm ơn các nhà thơ, nhà văn, nhà nghiên cứu đã có những tác phẩm, trong đó chứa đựng cảm xúc, tình cảm dành cho vùng đất, người dân Phú Yên. Đồng chí cảm ơn Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã mở trại sáng tác tại Phú Yên, một vùng đất giàu truyền thống cách mạng, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự thành công của Trại sáng tác Văn học. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng qua hoạt động này, mối quan hệ giữa Tạp chí Văn nghệ Quân đội và tỉnh Phú Yên sẽ càng thêm gắn bó.

 

YÊN LAN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek