Thứ Ba, 11/08/2020 19:45 CH
Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch các dân tộc
Thứ Tư, 10/07/2019 07:00 SA

Lãnh đạo tỉnh trao danh hiệu Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể - Ảnh: THIÊN LÝ

Tối 9/7, tại Quảng trường 1 Tháng 4 (TP Tuy Hòa), lễ khai mạc Ngày hội VH-TT-DL các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ X-2019 đã diễn ra.

 

Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy khối cơ sở, Bộ VH-TT-DL; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí lão thành cách mạng; lãnh đạo các sở, ban ngành, lực lượng vũ trang, hội đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo người dân trong toàn tỉnh.

 

Ngày hội thu hút hơn 900 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên, thuyết minh viên đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố tham gia; trong đó có hơn 200 người là đồng bào các dân tộc thiểu số. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, như: biểu diễn nghệ thuật kết hợp với trình diễn trang phục truyền thống; trình diễn lễ hội truyền thống; trình diễn nghề thủ công truyền thống; trình diễn trò chơi dân gian; giới thiệu văn hóa ẩm thực; gặp mặt diễn viên, vận động viên, nghệ nhân người dân tộc thiểu số; thi các môn thể thao dân gian...

 

Phát biểu khai mạc ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng nhấn mạnh, văn hóa luôn là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển; là sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước và của mỗi địa phương.

 

Ngày hội VH-TT-DL các dân tộc tỉnh được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, là dịp để đồng bào các dân tộc anh em gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu những giá trị văn hóa tiêu biểu của dân tộc mình, địa phương mình; góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của vùng đất, con người Phú Yên, qua đó xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

 

Đây là sự kiện VH-TT-DL quy mô lớn, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là hình ảnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh đã trao danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể cho các ông: Nguyễn Trọng Tích, Phan Thanh Kính, La Chí Thái, Hồ Ngợi (đã mất).

 

Sau lễ khai mạc là phần thi biểu diễn nghệ thuật kết hợp trình diễn trang phục truyền thống của các đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các địa phương trong tỉnh. Nhiều tiết mục đặc sắc từ các phần thi đã mang đến cho đêm lễ hội không gian tưng bừng, sôi động, tạo nên bản tình ca hòa quyện giữa văn hóa các dân tộc.

 

Ngày hội diễn ra trong 4 ngày và sẽ kết thúc, giã bạn vào đêm 12/7.

 

THIÊN LÝ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek