Thứ Sáu, 24/01/2020 14:25 CH
Chung tay xây dựng gia đình văn hóa
Thứ Ba, 02/07/2019 09:37 SA

Thời gian qua, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của tỉnh đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Nhờ hiệu quả của phong trào mà diện mạo và đời sống văn hóa tinh thần trong nhân dân được nâng cao.

 

Gia đình chị Huỳnh Thị Yến, một gia đình 5 năm liền đạt danh hiệu Gia đình văn hóa (GĐVH) ở phường Phú Lâm (TP Tuy Hòa), chia sẻ: “Để xây dựng GĐVH phát triển bền vững, trước hết, mỗi thành viên trong gia đình phải phát huy tốt những giá trị đạo đức của gia đình truyền thống; giữ vững gia phong, làm tốt việc giáo dục con cái, trong đó cha mẹ, ông bà luôn luôn gương mẫu để con, cháu noi theo.

 

Đặc biệt, để gia đình đạt danh hiệu GĐVH về lâu dài thì gia đình đó phải vừa kết hợp với những giá trị tiên tiến của gia đình hiện đại ngày nay như bình đẳng giới, ít con để nâng cao chất lượng cuộc sống”.

 

Thực tế hiện nay trên địa bàn tỉnh, việc phát động đăng ký và bình chọn danh hiệu GĐVH đã trở nên quen thuộc. Qua đó từng gia đình sẽ tự điều chỉnh hành vi ứng xử, thái độ của mình đối với người thân, hành xóm láng giềng.

 

“Đặc biệt, việc bình chọn danh hiệu GĐVH sẽ có hiệu quả thiết thực khi các gia đình tự gắn kết với xã hội bằng những việc làm rất cụ thể mà xã hội quan tâm như: gia đình hiếu học; gia đình giúp xóa đói, giảm nghèo; gia đình làm tốt công tác từ thiện…”, ông Nguyễn Văn Hoan ở phường Phú Lâm (TP Tuy Hòa), bày tỏ.

 

Thời gian qua, công tác xây dựng GĐVH luôn nhận được sự chung tay vào cuộc của nhiều cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị xã hội, tạo thành phong trào sâu rộng. Sở VH-TT-DL tỉnh đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa ở cơ sở, giúp đội ngũ cán bộ ngày càng được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, vận động quần chúng cũng như triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

 

Ngoài cuộc vận động chung, hầu hết các hội, đoàn thể đều triển khai các phong trào thi đua riêng gắn với việc xây dựng GĐVH như phong trào “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” của Hội LHPN; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của LĐLĐ tỉnh; phong trào thi đua xây dựng “Gia đình nông dân văn hóa” của Hội Nông dân; phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền” của Hội Người cao tuổi…

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL, nhìn nhận: Phong trào xây dựng GĐVH đã thực sự mang lại những kết quả đáng phấn khởi, thúc đẩy sự phấn đấu, nỗ lực của từng thành viên trong mỗi gia đình.

 

Tuy nhiên để phong trào mang lại hiệu quả thiết thực, các địa phương cần đổi mới cả nội dung lẫn hình thức hoạt động của Ban chỉ đạo các cấp theo hướng thiết thực, hiệu quả, sâu sát thực tiễn, có trọng tâm, trọng điểm; gắn phong trào với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần tạo ra những nhân tố, những tế bào tốt đẹp, lành mạnh cho xã hội.

 

NGUYỄN YÊN - MỸ AN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek