Chủ Nhật, 19/01/2020 01:25 SA
Niềm vui của các họa sĩ
Thứ Năm, 09/08/2018 16:56 CH

Triển lãm Mỹ thuật khu vực V (Nam miền Trung - Tây Nguyên) lần thứ 23 thổi một làn gió vào đời sống mỹ thuật ở xứ hoa vàng cỏ xanh. Báo Phú Yên ghi lại một số ý kiến của các họa sĩ.

 

Mặt bằng tác phẩm năm nay rất tốt

Họa sĩ Võ Tĩnh, Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật Phú Yên 

 

Triển lãm Mỹ thuật khu vực V được tổ chức mỗi năm một lần; anh chị em họa sĩ rất vinh dự nếu có tranh được dự treo. Năm 2017, triển lãm diễn ra tại Bình Định.

 

Phú Yên gửi hơn 20 tác phẩm, có 14 tác phẩm được chọn dự treo, trong đó 1 tác phẩm được Hội Mỹ thuật Việt Nam trao giải khuyến khích, 3 tác phẩm được Hội Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu dự giải của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, trong đó 1 tác phẩm đoạt giải B.

 

Đây là lần đầu tiên mỹ thuật Phú Yên đoạt giải B của Ủy ban toàn quốc. Năm nay, Phú Yên gửi ảnh chụp 43 tác phẩm cho hội đồng nghệ thuật thuộc Hội Mỹ thuật Việt Nam duyệt dự treo, trong số đó có 25 tác phẩm được chọn trưng bày tại triển lãm.

 

Điều đáng nói là Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Phú Yên đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho anh chị em họa sĩ sáng tác: mở trại, tổ chức đi thực tế sáng tác, khích lệ anh em sáng tạo tác phẩm có chất lượng tham gia triển lãm lần này, mời họa sĩ có uy tín, kinh nghiệm đến hướng dẫn… Chính vì vậy, mặt bằng tác phẩm năm nay của Phú Yên rất tốt, đặc biệt các tác phẩm điêu khắc rất nổi trội.

 

Cơ hội để các họa sĩ trẻ thể hiện mình bằng tác phẩm

Họa sĩ Thu Hồng (Chi hội Mỹ thuật Phú Yên)


Phú Yên mỗi năm có một, hai triển lãm mỹ thuật quy tụ anh chị em họa sĩ ở địa phương. Còn Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên là “sân chơi” chủ yếu của các cựu sinh viên Mỹ thuật Trường đại học Nghệ thuật Huế.

 

Mỗi dịp triển lãm khu vực là cơ hội để anh chị em bạn bè gặp mặt, giao lưu, chia sẻ động lực sáng tác. Triển lãm cũng là cơ hội để các họa sĩ trẻ thể hiện mình bằng tác phẩm nên chúng tôi rất háo hức.

 

Ghi dấu ấn về mảnh đất Phú Yên hiền hòa, hiếu khách

Họa sĩ Ngọc Hà (Chi hội Mỹ thuật Phú Yên)

 

Đây là lần thứ 3 Phú Yên đăng cai tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực V. Anh chị em trong Chi hội Mỹ thuật Phú Yên và những người yêu mỹ thuật được chào đón các họa sĩ, nhà điêu khắc đến từ 9 tỉnh, thành phố hội tụ về đây và chiêm ngưỡng 150 tác phẩm đã được hội đồng nghệ thuật chọn qua ảnh chụp tác phẩm.

 

Chúng tôi, với 25 tác phẩm của 23 tác giả được chọn trưng bày trong triển lãm lần này, rất vui và vinh dự khi chào đón các đồng nghiệp tụ hội về đây.

 

Mong là lần gặp này sẽ ghi dấu trong lòng các đồng nghiệp, bạn bè những kỷ niệm đẹp về mảnh đất Phú Yên hiền hòa và hiếu khách.

 

QUỲNH NHƯ (ghi)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Tự nhiên – thơ ĐINH LĂNG
Chủ Nhật, 05/08/2018 17:38 CH
Mưa hạ - thơ CAO MINH ÁNH
Chủ Nhật, 05/08/2018 17:36 CH
Mộ anh về giữa quê nhà - thơ HỒ NGỌC HÒA
Chủ Nhật, 05/08/2018 17:35 CH
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek