Thứ Hai, 25/06/2018 07:06 SA
“Học bổng Trịnh Công Sơn” chắp cánh những tài năng âm nhạc Việt Nam
Chủ Nhật, 18/06/2017 11:00 SA

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Nguồn: Internet

Đại diện Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn vừa cho biết, hội đồng cố vấn đang trong quá trình xét duyệt hồ sơ của các ứng viên gửi về nhằm chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất.

 

Theo đánh giá ban đầu của hội đồng cố vấn, trong số các hồ sơ gửi về lần này có khá nhiều ứng viên được đánh giá rất tốt, dự tính quỹ sẽ nhận ít nhất 5 em đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đề ra tham gia vào chương trình học bổng.

 

Được biết, đây là năm đầu tiên, Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn do gia đình nhạc sĩ sáng lập và phối hợp với Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SOUL Music & Performing Arts Academy - SMPAA) nhận hồ sơ. Học bổng cam kết hỗ trợ sự phát triển của những tài năng âm nhạc Việt, nhằm tạo điều kiện cho các tài năng có hoàn cảnh khó khăn có thể phát triển và theo đuổi đam mê âm nhạc và nghệ thuật.

 

Cụ thể, học bổng sẽ được thiết kế riêng phù hợp với sự phát triển của từng ứng viên, bao gồm chương trình giảng dạy âm nhạc, chương trình nghệ thuật trình diễn, chương trình tiếng Anh, chương trình xây dựng và định hướng nhân cách, giá trị cốt lõi để ứng viên trở thành một hình mẫu công dân Việt Nam. Độ tuổi nhận hồ sơ không quá 15. Thời hạn học bổng tối thiểu 1 năm. Sau đó, hội đồng cố vấn học bổng sẽ quyết định ứng viên có thể tiếp tục được nhận phần học bổng mở rộng, cũng như thời gian cần thiết cho chương trình học tiếp theo. Bên cạnh đó, việc tiếp tục theo học nước ngoài sẽ được xem xét tùy từng trường hợp.

 

Khi trúng tuyển, học viên sẽ học theo giáo trình do Học viện SMPAA kết hợp với Hội đồng Khảo thí âm nhạc Trinity College London (TCL), Hội đồng Âm nhạc Hoàng gia Anh (ABRSM) và Hội đồng Khảo thí vũ đạo (ISTD) cung cấp các chương trình học và chứng chỉ quốc tế về âm nhạc và trình diễn nghệ thuật, giúp ứng viên được công nhận theo tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Chương trình học bao gồm những khóa học đa dạng như thanh nhạc, piano, guitar, violin, trống hoặc các môn nhạc cụ khác. Chương trình học cũng cung cấp cho học viên sự linh hoạt trong thể loại nhạc cổ điển Classical & Jazz hoặc hiện đại Rock & Pop.

 

Học viên sẽ được tài trợ toàn bộ học phí chương trình học chính khóa để đảm bảo các em được bổ sung kiến thức phù hợp với độ tuổi và trình độ. Ngoài ra, học viên sẽ tham gia các lớp học tiếng Anh trong suốt quá trình đào tạo để nâng cao khả năng ngôn ngữ, tạo điều kiện cho học viên cập nhật và lĩnh hội các kiến thức âm nhạc quốc tế. Kết thúc chương trình đào tạo, học viên sẽ thi lấy chứng chỉ IELTS. Chương trình cũng yêu cầu học viên học hỏi và rèn luyện thêm những kỹ năng tương tác trong thực tiễn cũng như xây dựng sự tự tin qua việc tham gia các khóa học ngắn hạn trong hoặc ngoài nước, những buổi học ngoại khóa tại Học viện SMPAA.

 

MỸ AN (tổng hợp)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek