Thứ Hai, 22/07/2019 08:56 SA
Kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ (19/5):
Triển lãm ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam”
Thứ Năm, 18/05/2017 08:00 SA

Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017) và 106 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2017), ngày 17/5, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam”.

 

Triển lãm giới thiệu 87 bức ảnh về thân thế và những cống hiến vĩ đại của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Bên cạnh đó, triển lãm nêu bật những thành tựu đạt được hơn 40 năm qua của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh trong quá trình bảo vệ, đổi mới, phát triển và hội nhập với những chuyển biến tích cực, xây dựng thành phố trở thành một đô thị lớn của cả nước, xứng đáng là thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

 

Cùng lúc đó, tại đường Đồng Khởi, quận 1, Ban Tổ chức cũng trưng bày triển lãm gần 120 bức ảnh về chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam và chủ đề “Thành phố mang tên Bác thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, khách tham quan được tìm hiểu, học hỏi thêm về di sản tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh với những chuẩn mực chung cho đạo đức cơ bản của con người thời đại mới như: trung với nước, hiếu với dân; yêu thương con người, sống có nghĩa tình; cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; có tinh thần quốc tế trong sáng.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, khẳng định tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một tấm gương vô cùng trong sáng và cao thượng, kết tinh của tinh hoa văn hóa Việt Nam. Người không chỉ là một nhà tư tưởng lỗi lạc về văn hóa, sáng tạo ra một nền văn hóa mới, văn hóa cách mạng Việt Nam, kiến tạo ra một thời đại mới trong lịch sử phát triển của nền văn hóa dân tộc mà chính bản thân Người, cuộc sống của Người, những việc làm bình thường hàng ngày của Người là hiện thân của nền văn hóa Việt Nam, là chuẩn mực của con người Việt Nam.

 

Với niềm vinh dự, tự hào được mang tên Bác Hồ kính yêu, TP Hồ Chí Minh luôn nêu cao quyết tâm thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Người, đưa việc học tập đi vào chiều sâu và không ngừng lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ và đạt hiệu quả lâu bền, góp phần bảo vệ và xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

Triển lãm diễn ra đến ngày 10/6.

 

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek