Chủ Nhật, 18/11/2018 09:18 SA
Đối tượng trộm cắp tài sản sa lướiTái diễn nạn trộm két sắt Truy tố bị can lừa xin việc chiếm đoạt tiền
Triều Tiên sẵn sàng có các quan hệ hữu nghị với mọi quốc gia
Thứ Năm, 06/09/2018 17:55 CH

Quốc kỳ Triều Tiên tung bay trên một được phố ở thủ đô Bình Nhưỡng - Nguồn: Kyodo/TTXVN

Theo Yonhap, ngày 6/9, trong một động thái dường như là cử chỉ hòa giải với thế giới bên ngoài trước thềm lễ kỷ niệm Quốc khánh Triều Tiên, Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng có các mối quan hệ hữu nghị với những quốc gia tôn trọng chủ quyền của nước này.

 

Trong một thông điệp đăng tải trên trang mạng của mình, Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định: "Chúng tôi sẽ thúc đẩy việc cải thiện và bình thường hóa quan hệ với bất kỳ quốc gia nào cho thấy sự tôn trọng đối với chủ quyền của chúng tôi và đối xử thân thiện với chúng tôi dù cho họ đã từng có mối quan hệ thù địch với chúng tôi".

 

"Với việc đặt phẩm giá và lợi ích lên hàng đầu, chúng tôi sẽ tích cực giải quyết các vấn đề đối ngoại và phát triển những vấn đề này từ nhiều góc độ, đồng thời sẵn sàng tăng cường trao đổi và hợp tác trên nhiều mặt, thậm chí với các nước tư bản", Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết. 

 

Bộ Ngoại giao cũng cho biết Triều Tiên chưa bao giờ đóng cửa với bên ngoài, đồng thời luôn duy trì mối quan hệ hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau với các nước trên thế giới. Tuy nhiên, bộ này không đề cập quốc gia cụ thể nào Triều Tiên sẵn sàng cải thiện quan hệ.

 

Liên quan đến tình hình trên bán đảo Triều Tiên, theo Yonhap, cùng ngày, Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đã nhắc lại lời kêu gọi của Bình Nhưỡng đối với Mỹ về việc lập tức nhất trí tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên, trong khi ca ngợi cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phái viên của Tổng thống Hàn Quốc và cam kết phi hạt nhân hóa.

 

Trong bài xã luận, báo trên cho rằng Mỹ không nên trì hoãn việc ký một tuyên bố kết thúc chiến tranh phù hợp với thỏa thuận thượng đỉnh Triều - Mỹ đạt được tại Singapore hồi tháng sáu. Báo trên nhấn mạnh: "Mỹ không nên tiếp tục duy trì quan điểm đạt được phi hạt nhân hóa trước khi ký một hiệp định hòa bình. Đối thoại và sức ép không thể song hành”.

 

"Chúng tôi không thay đổi quan điểm giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại và thương lượng. Mỹ nên từ bỏ ý tưởng lỗi thời về sự đối đầu và đáp lại những nỗ lực chân thành của chúng tôi nhằm thực hiện tuyên bố hội nghị thượng đỉnh tại Singapore", báo trên nêu rõ.

 

Theo báo trên, "để cải thiện quan hệ với Mỹ, chúng tôi đã thể hiện thiện chí và khoan nhượng thông qua việc hủy bỏ một cơ sở thử hạt nhân ở miền bắc và trao trả hài cốt các binh sĩ Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ lại chẳng làm bất cứ điều gì, trong khi vẫn nói về cải thiện quan hệ. Thậm chí Washington còn hành xử theo cách ngược lại". 

 

Báo trên cho rằng các biện pháp trừng phạt của Washington càng củng cố khả năng tự lực của Triều Tiên, và Mỹ chẳng đạt được gì từ các lệnh trừng phạt và gây sức ép.

 

L.H (tổng hợp Vietnam+)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek