Thứ Ba, 23/07/2019 22:40 CH
Gửi trọn đam mê vào nghiên cứu khoa học
Thứ Hai, 31/07/2017 08:36 SA

Bác sĩ Lê Bá Thính điều trị cho bệnh nhân - Ảnh: THÙY TRANG

Những năm qua, bằng sự tận tụy, yêu nghề, bác sĩ Lê Bá Thính, Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh, Chủ tịch Hội Châm cứu tỉnh Phú Yên đã có nhiều cống hiến trong công tác nghiên cứu khoa học; đặc biệt trong lĩnh vực ứng dụng những thành tựu mới của nền y học cổ truyền để áp dụng vào thực tiễn khám, chữa bệnh. Với bác sĩ Lê Bá Thính, tận tâm, tận lực hoàn thành mọi chức trách được giao chính là tâm huyết mà cả đời ông theo đuổi.

 

Là giám đốc bệnh viện, công việc luôn bận rộn nhưng hầu như năm nào, bác sĩ Lê Bá Thính cũng có sáng kiến, sáng tạo khoa học. Chỉ tính trong 5 năm trở lại đây, ông đã nghiên cứu 7 đề tài khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao.

 

Cụ thể, phần mềm tin học: “Tra cứu websites y tế” chạy được cả trên máy tính và điện thoại di động 3G giúp người sử dụng tra cứu nhanh địa chỉ để truy cập các trang web quan trọng về y tế trong nước và toàn cầu (10.000 địa chỉ web); sáng kiến cải tiến “Chôn chỉ catgut vào huyệt bằng phương pháp cải tiến” khi được triển khai cũng mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh đến điều trị nội ngoại trú tại Bệnh viện Y học Cổ truyền; phần mềm tin học Tra cứu “Y dược cổ truyền” giúp người sử dụng tham khảo nhanh và chuẩn xác các phương pháp điều trị bằng thuốc và không dùng thuốc, các quy trình kỹ thuật thăm khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền của Bộ Y tế, các văn bản pháp luật liên quan ngành Y tế và y học cổ truyền, những tài liệu y dược học cổ truyền có giá trị kinh điển và hiện nay.

 

Bác sĩ Lê Ba Thính cũng tham gia với ThS Lê Văn Thức, nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền thực hiện đề tài “Nghiên cứu, thu thập thông tin, tư liệu về cây thuốc nam và những bài thuốc Y học cổ truyền thông dụng ở tỉnh Phú Yên để phổ biến phòng và chữa bệnh cho nhân dân” giúp những người làm công tác y tế và nhân dân tham khảo áp dụng các cây thuốc nam và bài thuốc thường dùng điều trị các bệnh thông thường tại tỉnh nhà.

 

Còn đề tài “Đánh giá kết quả điều trị hội chứng thắt lưng hông do thoái hóa cột sống thắt lưng bằng phương pháp cấy chỉ cải tiến tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Phú Yên” được hội đồng khoa học nghiệm thu cơ sở xếp loại A, là nghiên cứu sâu về bệnh lý lâm sàng nhằm đánh giá khoa học về phương pháp cấy chỉ cải tiến áp dụng tại bệnh viện.

 

Không chỉ đam mê sáng tạo, bác sĩ Lê Bá Thính cùng với cán bộ chuyên môn của bệnh viện luôn nỗ lực trong việc ứng dụng các sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học của đơn vị đã được nghiệm thu vào công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

 

Với những thành tích đạt được trong công tác chuyên môn và nghiên cứu, sáng tạo khoa học, bác sĩ Lê Bá Thính nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành như: được Bộ Y tế tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong phong trào Lao động sáng tạo, Chủ tịch nước tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, Bộ Y tế tặng giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông...

 

ThS Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh, nhận xét: “Bác sĩ Lê Bá Thính là người có nhiều giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp tỉnh, là người đam mê nghiên cứu khoa học. Những sáng tạo của ông không chỉ áp dụng trong ngành Y mà con phục vụ cho nhân dân”.

 

THÙY TRANG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek