Thứ Năm, 21/02/2019 00:32 SA
Bắt quả tang nhóm trộm két sắtÁn chồng ánTruy bắt nhanh nhóm thanh niên dùng hung khí đánh nhau
Website báo Sinh viên Việt Nam, trung tâm Athena bị tấn công
Thứ Sáu, 05/08/2016 16:33 CH

Giao diện website của báo Sinh viên Việt Nam trưa 5/8 - Nguồn: Ảnh chụp màn hình

* Cảnh báo 3 tên miền chứa mã độc đặc biệt nguy hiểm

 

Trưa 5/8, khi truy cập vào website của báo Sinh viên Việt Nam ở địa chỉ http://svvn.vn/, nhiều độc giả không khỏi giật mình vì website này đã bị hacker tấn công thay đổi giao diện.

 

Thay vì trang báo thông thường, màn hình của trình duyệt hiện lên hình ảnh giống với vụ tấn công hacker “dành” cho hệ thống của Vietnam Airlines tối 29/7. Dấu vết mà hacker để lại cũng ​ghi nhóm cn1937.

 

Một đại diện của báo này nói cho phóng viên VietnamPlus biết, phát hiện website bị tấn công lúc 11 giờ 20 phút. Hiện, bộ phận kỹ thuật đang xử lý để khắc phục sự cố. Lúc 13 giờ 45 phút, khi truy cập địa chỉ trên, phóng viên VietnamPlus vẫn thấy hình hacker để lại. Điều này chứng tỏ, việc khắc phục sự cố vẫn còn tiếp diễn.

 

Ngày 4/8, website của Trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế Athena (http://athena.edu.vn/) cũng bị tấn công. Sau khi Athena khôi phục lại, tới sáng 5/8, website này tiếp tục bị tấn công thay đổi giao diện.

 

Cảnh báo 3 tên miền chứa mã độc đặc biệt nguy hiểm

 

Trên trang chủ của Athena, hacker để lại thông tin là nhóm “Bá Team” thực hiện. “Thông điệp” nhóm hacker này để lại là: “Chúng tôi sẽ dòm ngó các trung tâm và công ty bảo mật”. Vào trưa 5/8, trên Facebook của mình, ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Athena cho biết trang http://athena.edu.vn/ đã truy cập bình thường. Ông Thắng nói rằng bất kỳ ai cũng là mục tiêu của tội phạm mạng. Bản thân Athena đã xử lý xong và không bị mất dữ liệu.

 

“Có ngày chúng tôi bị cả trăm lượt tấn công. Để phòng chống, chúng tôi chỉ còn cách nâng cao năng lực nghiệp vụ, xây dựng các biện pháp dự phòng cho chính mình và cho các khách hàng của Athena”, ông Thắng nói.


Trong khi đó, cùng ngày Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đưa ra cảnh báo 3 tên miền chứa mã độc đặc biệt nguy hiểm sau khi phân tích một số mẫu mã độc từ công tác ứng cứu sự cố tin tặc vừa qua. Ba tên miền chứa mã độc được cảnh báo gồm: playball.ddns.info; nvedia.ddns.info và air.dcsvn.org. Đây là những mã độc đặc biệt nguy hiểm, có thể đánh cắp thông tin và phá hủy hệ thống.

 

 

L.H (tổng hợp từ TTXVN, Vietnam+)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek