Thứ Ba, 23/07/2019 14:06 CH
Ứng dụng sử dụng tối đa sức mạnh của camera trên smartphone
Thứ Hai, 21/12/2015 08:09 SA

Các ứng dụng chụp ảnh mặc định trên smartphone thường hạn chế các chức năng chụp ảnh với các chế độ được thiết lập sẵn và người dùng thường không khai thác hết khả năng của camera trang bị trên smartphone. Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

 

Open Camera là ứng dụng cho phép người dùng tự thay đổi thiết lập các thông số khi chụp ảnh, bao gồm các thông số như: cho phép người dùng tùy chỉnh rất nhiều thông số của bức ảnh, trước khi họ bắt đầu nhấn nút chụp như bật, tắt nhanh flash, lấy nét, mức độ ISO, cân bằng trắng (WB), bù sáng EV, nhận diện khuôn mặt cũng như các chế độ chụp chuyên dụng như ảnh phong cảnh, ảnh đêm,...

 

Đây là ứng dụng mang đến cho bạn những khả năng để khai thác tối đa chức năng chụp ảnh trên chiếc smartphone của bạn, giúp bạn có thể chụp được những hình ảnh đẹp hơn với smartphone của mình thay vì sử dụng ứng dụng chụp ảnh mặc định được trang bị sẵn trên sản phẩm. Bạn có thể tải ứng dụng hoàn toàn miễn phí tại chợ ứng dụng trên smartphone hoặc tại trang: http://www.htwares.com/mobile/system-utilities/tools/open-camera/.

 

Giao diện của Open Camera giống với giao diện camera mặc định giúp người dùng dễ sử dụng và có thêm nhiều tùy chọn để thiết lập các chế độ chụp ảnh của smartphone để giúp chụp ảnh tốt hơn trong nhiều điều kiện khác nhau:

 

- Thay đổi độ bù sáng: bạn nhấn vào biểu tượng thứ 3 từ trái qua phải ở menu bên phải, sau đó điều chỉnh mức độ bù sáng từ thanh trượt hiện ra.

 

- Thiết lập mức độ ISO: đây là một tính năng mà nhiều smartphone không được trang bị cho ứng dụng chụp ảnh của mình. Mức độ ISO càng cao thì chụp ảnh sáng hơn ở điều kiện thiếu sáng, tuy nhiên sẽ xuất hiện hiện tượng nhiễu trên hình ảnh đã chụp.

 

- Thiết lập chi tiết hơn cho camera: bạn nhấn vào biểu tượng thứ 3 từ phải sang. Tại đây, người dùng có thể thiết lập chế độ đèn flash (tự động, tắt, mở, khử mắt đỏ...), chế độ lấy nét (tự động, chụp ảnh macro...).

 

Ngoài ra, ứng dụng này còn có những tùy chọn khác:

 

- “White balance” bên dưới cho phép người dùng điều chỉnh mức độ cân bằng trắng phù hợp với các điều kiện chụp ảnh khác nhau, chẳng hạn chụp ảnh ở điều kiện dư sáng (incandescent), chụp ở điều kiện đèn huỳnh quang (flourescent) hoặc chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng ban ngày (daylight)...

 

- Mục “Scene Mode” cho phép người dùng chọn chế độ chụp phù hợp với khung cảnh, chẳng hạn chế độ chụp phong cảnh (landscape), chụp ảnh tuyết (snow), ảnh pháo hoa (fireworks), chụp ảnh hoa (flowers)...

 

- Mục “Color effect” sẽ cho phép người dùng tạo các hiệu ứng màu sắc trên hình ảnh, để tạo nên những bức ảnh chụp với hiệu ứng độc đáo và thú vị.

 

M.HÙNG (tổng hợp)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek