Thứ Sáu, 21/02/2020 23:57 CH
TreeSize Professional: Tìm File hoặc Folder chiếm dung lượng ổ cứng trên Windows
Thứ Hai, 04/05/2015 08:38 SA

Giao diện phần mềm TreeSize Professional

Đã bao giờ bạn tự hỏi những thư mục hoặc tập tin nào đang chiếm nhiều không gian lưu trữ trên máy tính của mình? Nguyên nhân chủ yếu chính là mỗi khi chúng ta tải tập tin từ internet về như tập tin cài đặt, video, hình ảnh... nhưng lại quên xóa chúng khi đã dùng xong hoặc quên xóa các tập tin tải nhầm. Với phần mềm TreeSize Professional sẽ giúp bạn quản lý được không gian ổ cứng cũng như biết được các tập tin hoặc thư mục chiếm nhiều dung lượng trên máy tính của bạn.

 

Đây là một trình quản lý không gian ổ đĩa mạnh mẽ và đáng tin cậy dành cho người dùng máy tính Windows. Nó sẽ giúp xác định không gian trống và cho phép dễ dàng tìm kiếm nội dung trùng lặp. Nhờ đó, lấy lại không gian giá trị cho ổ đĩa. Phần mềm này sẽ quét từng thư mục hoặc toàn bộ ổ đĩa được lựa chọn. Biểu đồ hệ thống tập tin sẽ hiển thị kích thước của tất cả danh mục và thư mục con. Biểu đồ trực quan này sẽ giúp bạn theo dõi việc sử dụng không gian ổ đĩa được thuận tiện hơn.

 

Bạn có thể tải phần mềm TreeSize tại địa chỉ: https://www.jam-software.de/customers/download­Trial.php?article_no=80

 

Sau khi tải về, bạn hãy chạy phần mềm. Tại giao diện chính, bạn chọn vào nút Scan tại Menu bạn chọn ổ đĩa mà bạn muốn quét.

 

Bây giờ, bạn chỉ cần chờ vài phút đến khi TreeSi­ze thực hiện hoàn tất quét ổ đĩa được chọn. Khi đó, bạn sẽ được thấy danh sách với đầy đủ các thư mục cũng như tập tin đang bị chiếm đóng. Lúc này, bạn hãy khám phá và đưa ra những giải pháp phù hợp cho những tập tin này.

 

TreeSize Professional còn cung cấp một số tính năng khá quan trọng khác:

 

Minh họa bằng đồ thị: TreeSize Professional sẽ hiển thị việc phân bố không gian ổ đĩa trên ổ cứng của bạn trong các biểu đồ hình cây, đồ thị hình tròn hoặc cột. Biểu đồ hình cột và hình tròn sẽ minh họa kích thước và không gian bị chiếm đóng của tất cả thư mục con của danh mục được lựa chọn. Biểu đồ dạng cây có thể cung cấp cho bạn thông tin liên quan kích thước tập tin và hiển thị cấu trúc thứ bậc của một hệ thống tập tin - thậm chí trên tất cả cấp độ thư mục. Chức năng kéo và thả cũng được hỗ trợ trong biểu đồ dạng cây này.

 

Thống kê dữ liệu một cách chi tiết: TreeSize Professional sẽ cung cấp cho bạn một danh sách bao gồm các thông tin chi tiết liên quan đến thư mục con và tập tin của danh mục được lựa chọn (chẳng hạn như: kích thước, không gian ổ đĩa được phân bổ, ngày truy cập cuối cùng, ngày thay đổi cuối cùng...). Ngoài khả năng liệt kê loại tập tin và thư mục mà chiếm nhiều không gian ổ đĩa nhất, TreeSize có thể tạo ra danh sách chứa 100 file lớn nhất. Đồng thời, bạn có thể giám sát việc sử dụng không gian ổ đĩa của các tài khoản người dùng cá nhân trên máy tính hoặc máy chủ.

 

Xuất và in kết quả quét: Bạn có thể in tất cả báo cáo và đồ thị, gửi kết quả quét qua email hoặc lưu dữ liệu được thu thập sang các định dạng khác nhau như: XML, CSV, TXT, HTML, Excel (XlS và XLSX). Tất cả đồ họa có thể được lưu ở định dạng PNG, BMP, JPG và GIF. Các tác vụ quét sẽ được lên lịch trình thông qua một giao diện trực quan.

 

Tìm kiếm file linh hoạt: Công cụ File Search được tích hợp sẽ giúp bạn tìm kiếm, xóa hoặc lưu trữ tập tin dư thừa. Nó cho phép bạn tìm kiếm những tập tin lớn nhất hoặc cũ nhất và theo dõi tập tin tạm trên Internet. Tiêu chí tìm kiếm trong công cụ này có thể được tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu của bạn.

 

Tìm kiếm tập tin trùng lặp: Tập tin trùng lặp có thể được xác định theo nhiều cách thức khác nhau. TreeSize sử dụng một sự kết hợp giữa tên file, kích thước tập tin và ngày thay đổi cuối cùng hoặc đối chiếu MD5 hay SHA256. Bởi vì nội dung của tập tin được sử dụng để tạo ra những checksum đó nên chúng sẽ đảm bảo kết quả chính xác.

 

N.MINH (tổng hợp)

 

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek