Thứ Sáu, 21/02/2020 22:51 CH
Chrome 42 tăng cường bảo mật và hiệu suất
Thứ Hai, 27/04/2015 10:14 SA

Hãng tìm kiếm khổng lồ Google vừa trình làng phiên bản mới nhất của trình duyệt web Chrome cho cả Windows, OS X, Andriod lẫn iOS, với nhiều sự cải tiến nhằm giúp trình duyệt web trở nên ổn định và an toàn hơn. 

 

Về tính năng, Chrome 42 trên Windows và OS X có một vài điều chỉnh để giúp cho trình duyệt này hoạt động ổn định và cải thiện tốc độ xử lý trang web của Chrome 42, cho phép người dùng nhận các thông báo trên các trang web yêu thích khi có các nội dung cập nhật mới. Cùng với đó, Google đã vá lại 45 lỗ hổng bảo mật trên phiên bản trình duyệt web mới này.

 

Ngoài ra, phiên bản Chrome 42 trên hệ điều hành di động (Android và iOS) còn cho phép người dùng dễ dàng đưa một trang web ra màn hình chính của smartphone. Chrome 42 sẽ tự động nhận diện những trang web nào mà người dùng thường xuyên ghé thăm nhất và đưa trang web này ra màn hình chính để truy cập được nhanh và dễ dàng hơn. Google cũng đã vá lại một số lỗ hổng và cải thiện hiệu suất của trình duyệt Chrome trên hệ điều hành di động.

 

Riêng với phiên bản Chrome dành cho nền tảng iOS (Apple) được đánh giá là có nhiều cải tiến về tính năng cũng như bảo mật mới nhất. Cải tiến đáng chú ý nhất trên Chrome cho iOS đó là tính năng thêm widget của Chrome vào mục thông báo (Notification Centre) của iOS, cho phép người dùng dễ dàng kích hoạt chức năng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc mở một tab mới trên Chrome. Bên cạnh đó, khi người dùng copy một đường link từ bất kỳ ứng dụng nào trên iOS, như từ trình duyệt Safari hay Twitter, đường link đó sẽ được xuất hiện ngay trong widget của Chrome cho phép người dùng mở nhanh đường link này bằng trình duyệt Chrome.

 

Tính năng quản lý mật khẩu, lướt tay từ trên xuống để refresh trang web... cũng đã được hỗ trợ trên phiên bản dành cho iOS. Đặc biệt, khi người dùng tìm kiếm các thông tin như thời tiết, giá chứng khoán hay chuyển đổi đơn vị, Chrome sẽ đưa ra các câu trả lời ngay trong mục gợi ý tìm kiếm được sổ xuống.

 

Cùng với việc phát hành phiên bản Chrome 42 mới nhất, Google cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ người dùng Chrome cho hệ điều hành Windows XP, vốn bị Microsoft “khai tử” và ngừng hỗ trợ, đến cuối năm 2015. Tuy nhiên, “Gã khổng lồ” Google chỉ hỗ trợ cập nhập và nâng cấp Chrome cho Windows XP đến cuối tháng 4/2015. Sang năm 2016, nếu người dùng Windows XP vẫn sử dụng Chrome để duyệt web, họ sẽ đối mặt với nguy cơ bị nhiễm virus, mã độc hoặc bị tin tặc tấn công bởi khi đó Google sẽ không quan tâm đến việc tăng cường tính năng bảo mật cho nhóm người dùng này.

 

Như vậy, những người còn đang sử dụng Windows XP chỉ còn lựa chọn duy nhất là Firefox nếu họ vẫn chưa nâng cấp lên các phiên bản hệ điều hành mới trong năm 2016.

 

Trong khi đó, các đối thủ của Chrome là Firefox và Opera hiện vẫn hỗ trợ cho người dùng sử dụng Windows XP. Cả 2 cũng chưa đưa ra tuyên bố gì về khả năng họ sẽ nối gót Google để “từ bỏ” nhóm người dùng Windows XP.

 

M.HÙNG (tổng hợp)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek