Thứ Năm, 24/06/2021 07:09 SA
SEA Games 31: Việt Nam sẽ tổ chức 40 môn, hơn 520 nội dung thi đấu
Thứ Bảy, 21/11/2020 16:06 CH

Biểu trưng Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V và linh vật (Sao La) của SEA Games 31. Nguồn: baochinhphu.vn

* Sao la trở thành linh vật SEA Games 31

 

Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ có báo cáo đệ trình lên Chính phủ để xem xét, bởi việc bổ sung thêm nội dung thi đấu còn phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách cũng như đảm bảo cơ sở hạ tầng cho việc tổ chức.

 

Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), phiên họp Hội đồng Liên đoàn Đông Nam Á lần thứ hai đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

 

Phát biểu khai mạc phiên họp, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Phiên họp lần này nhằm thống nhất các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 (SEA Games 31); thông qua Điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và danh sách các môn, nội dung thi đấu của SEA Games 31.

 

Thời gian vừa qua, do dịch COVID-19, công tác chuẩn bị SEA Games 31 của Việt Nam bị ảnh hưởng và chậm hơn so với kế hoạch. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của Ban tổ chức, sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, công tác chuẩn bị đã được triển khai tích cực.

 

Tại phiên họp, đại diện Ủy ban Olympic quốc gia các nước Đông Nam Á đều đồng thuận thông qua biên bản phiên họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất diễn ra vào tháng 7/2020.

 

Cũng tại phiên họp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn đã thông báo những thông tin cơ bản về số lượng các môn thi đấu tại SEA Games 31. Theo đó, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt 36 môn thi đấu thể thao tại SEA Games 31, trong đó 26 môn sẽ tổ chức tại Hà Nội.

 

Về các môn thể thao mà các quốc gia khu vực Đông Nam Á đề xuất, Ban tổ chức SEA Games 31 đã đưa thêm vào 4 môn thi đấu là: Bowling, E-sports, Ba môn phối hợp và Jujitsu. Như vậy, SEA Games 31 dự kiến sẽ tổ chức 40 môn thể thao và hơn 520 nội dung thi đấu.

 

Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ có báo cáo đệ trình lên Chính phủ để xem xét, bởi việc bổ sung thêm nội dung thi đấu còn phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách cũng như đảm bảo cơ sở hạ tầng cho việc tổ chức.

 

Các thành viên Hội đồng Thể thao Đông Nam Á cũng đã tiến hành thảo luận, thống nhất một số nội dung về Điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, vai trò của Văn phòng Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (hiện đặt tại Bangkok-Thái Lan).

 

* Trước đó, Ban tổ chức SEA Games 31 đã chính thức chốt xong câu slogan cũng như linh vật, biểu tượng ở kỳ đại hội thể thao khu được tổ chức ở Việt Nam vào năm tới.

 

Logo được chọn là biểu tượng "Cánh chim bồ câu hòa bình lồng ghép với bàn tay hình chữ V" biểu tượng cho Việt Nam, trong khi biểu tượng Sao la là linh vật chính thức của đại hội.

 

Ban tổ chức cũng quyết định sẽ sử dụng khẩu hiệu "For a stronger South East Asia" làm Slogan chính thức (tạm dịch: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn).

 

SEA Games 2021 do Việt Nam đăng cai diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12/2021 tại Hà Nội và 10 tỉnh thành gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

 

Hiện U22 Việt Nam đang là ĐKVĐ SEA Games, chúng ta lần đầu giành huy chương vàng giải đấu này ở kỳ đại hội Đông Nam Á trước trên đất Philippines một năm trước với thế hệ vàng Quang Hải, Văn Hậu...

 

M.HÙNG (tổng hợp)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek