Thứ Tư, 27/01/2021 09:07 SA
Sôi nổi các phong trào thể thao quần chúng ở Sông Cầu
Chủ Nhật, 21/06/2020 09:17 SA

Giải bóng đá thanh niên TX Sông Cầu vừa được Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình thị xã tổ chức thu hút 150 VĐV trong toàn thị xã tham gia. Ảnh: THANH NHẬT

Thời gian qua, phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở TX Sông Cầu phát triển sôi nổi với nhiều hình thức đa dạng. Các hội đoàn thể trong thị xã cũng thường xuyên tổ chức những giải đấu phong trào thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), người lao động tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân.

 

Để nâng cao sức khỏe trong ĐVTN, người lao động, các cấp hội đoàn thể ở TX Sông Cầu luôn đẩy mạnh các phong trào thể thao và thực hiện phương châm mỗi người lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với sở thích, lứa tuổi và sức khỏe. Trong đó, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đi bộ… là những môn thể thao thu hút khá đông ĐVTN, người dân tham gia tập luyện mỗi ngày. Nhờ đẩy mạnh phong trào thể thao quần chúng, hàng năm các hội đoàn thể trong thị xã thuận lợi trong việc tuyển chọn VĐV xuất sắc để bồi dưỡng tham gia thi đấu tại các giải đấu do tỉnh tổ chức. Giải vô địch cầu lông TX Sông Cầu năm 2020 do Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình thị xã tổ chức vào cuối tháng 5 vừa rồi là một điển hình. Giải thu hút 18 đội với 87 VĐV đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang trong toàn thị xã tham gia. “Qua giải đấu trên, chúng tôi chọn 22 VĐV xuất sắc nhất giải và hiện đang tập luyện để chuẩn bị thi đấu Giải Cầu lông tỉnh Phú Yên tranh Cúp xổ số kiến thiết tổ chức vào ngày 25-28/6 tới”, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TX Sông Cầu Nguyễn Hồng Phong nói.

 

Phong trào thể dục thể thao quần chúng cũng được các cấp bộ đoàn, hội trong toàn thị xã quan tâm và thường xuyên tổ chức các giải đấu phong trào để tập hợp đoàn kết thanh niên. Hàng năm, các xã đoàn, phường đoàn đều tổ chức giải bóng đá thanh niên cấp cơ sở; tổ chức Hội thao Thanh niên khỏe… với các môn bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, chạy việt dã, bóng bàn… Qua đó, các đơn vị chọn ra đội tuyển tham gia các giải đấu do Thị đoàn, Hội LHTN thị xã tổ chức. “Trong tháng 7 tới, Thị đoàn Sông Cầu sẽ tổ chức Giải bóng đá ĐVTN thu hút 24 tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc tham gia giải. Dự kiến, trong tháng 8, Thị đoàn Sông Cầu tổ chức giải bóng chuyền dành cho ĐVTN. Ngoài ra, Thị đoàn còn phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình thị xã tổ chức Giải bóng đá nhi đồng U10, qua đó chọn ra đội tuyển tham gia Giải bóng đá U10 tỉnh Phú Yên. Hàng năm, chúng tôi thường xuyên tổ chức các giải thể thao nên phong trào tập luyện thể dục, thể thao ở cơ sở ngày càng sôi nổi”, Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TX Sông Cầu Trần Văn Thành nói.

 

Bí thư Đoàn phường Xuân Yên Nguyễn Ngọc Hòa cho biết: “Phường Xuân Yên có hai sân cỏ nhân tạo và một sân bóng chuyền nên chiều nào cũng vậy, các ĐVTN, học sinh, cán bộ công chức trẻ đều tham gia tập luyện thể thao. Nhiều bạn trẻ còn thành lập nhóm để đá bóng hàng ngày nên rất ăn ý khi chơi bóng. Nhờ đó, khi Thị đoàn Sông Cầu tổ chức các giải bóng đá, bóng chuyền, Đoàn phường đều thành lập đội tuyển để tham gia nhưng không mất nhiều thời gian để tập luyện cho đội”.

 

Anh Nguyễn Thanh Nhật là một trong 20 thành viên của Đội Yamamoto ở TX Sông Cầu cho biết: “Đội thành lập hơn 5 năm nay, vào các chiều thứ tư, chủ nhật hàng tuần, các thành viên trong đội thuê sân bóng đá Tân Giang (phường Xuân Yên) đá bóng để rèn luyện sức khỏe. Nhờ tập luyện thường xuyên nên các thành viên trong đội rất ăn ý trong quá trình tổ chức tấn công, phòng thủ cho một trận đấu. Vì thế, đội đoạt nhiều cúp vô địch khi tham gia các giải đấu. Mới đây, đội đoạt cúp vô địch Giải bóng đá thanh niên TX Sông Cầu do Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình thị xã tổ chức”.

 

Ngoài các hội đoàn thể trong thị xã tổ chức các giải đấu, tạo điều kiện cho ĐVTN chơi thể thao, thời gian qua, TX Sông Cầu còn quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị tập luyện thể thao tại các công viên, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tập luyện hàng ngày. Nhiều địa phương còn quy hoạch những khuôn viên để có sân chơi thể thao cho người dân. Ông Trần Văn Tuấn, một người dân ở trung tâm TX Sông Cầu cho biết: “Ngày nào tôi cũng dành hai buổi sáng sớm và chiều muộn đi bộ ra công viên gần cầu Thị Thạc, phường Xuân Phú để tập thể dục. Công viên này được UBND TX Sông Cầu đầu tư trang bị các dụng cụ tập thể dục miễn phí nên rất thuận lợi cho người dân tập luyện, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày”.

 

TRUNG HIẾU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek