Thứ Năm, 04/06/2020 09:56 SA
Nét đẹp V-League
Thứ Sáu, 03/04/2020 06:00 SA

Không phải là giải đấu chất lượng và quy mô nhất khu vực, tuy nhiên, V-League đang nhận được nhiều lời khen ngợi từ những người làm bóng đá trong khu vực, khi các đội bóng, cầu thủ tích cực hưởng ứng lời kêu gọi chung tay chống đại dịch COVID-19.

 

HLV Văn Sỹ và các học trò ở DNH Nam Định đã chính thức cắt giảm 25% tiền lương để chia sẻ cùng CLB do ảnh hưởng của COVID-19. Trước đó, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP Hồ Chí Minh tuyên bố, toàn đội đồng ý giảm lương. Ngoài một phần lương, đội cũng ủng hộ 400 triệu đồng tiền thưởng từ một phần của hai chiến thắng tại V-League 2020 để ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19.

 

Đến nay đã có hàng loạt cá nhân, đội bóng ở V-League tham gia ủng hộ để đẩy lùi dịch COVID-19 như Văn Toàn, Văn Quyết hay các đội Sài Gòn FC, Hà Nội FC, Thanh Hóa. Đây là những hành động thiết thực, thể hiện ý thức, sự chung tay với cộng đồng.

 

Đội bóng của Văn Quyết là CLB Hà Nội và cá nhân ông Đỗ Vinh Quang - Chủ tịch CLB cũng không đứng ngoài cuộc khi đã ủng hộ 1 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và 500 triệu đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

 

Khách quan mà nói, so với các nền bóng đá chuyên nghiệp hơn trong khu vực như Thái Lan hay Malaysia, V-League bị tác động nhiều hơn khi dịch COVID-19 bùng phát. Nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, các CLB, cầu thủ đã chủ động hưởng ứng những lời kêu gọi từ CLB và toàn xã hội để chung tay giảm thiệt hại, đẩy lùi dịch COVID-19.

 

Tại Thái Lan, ngoài hơn 100 thành viên của liên đoàn cùng công ty tổ chức giải Thai-League (trong đó có HLV Nishino và các trợ lý) phải giảm 50% lương thì các CLB vẫn chưa thông báo chuyện giảm lương tới các nhân viên.

 

Tại Malaysia, Hiệp hội Cầu thủ Malaysia thậm chí đã gạt đi ý tưởng giảm lương của các cầu thủ, dù theo thống kê lương của các cầu thủ đang thi đấu tại Malaysia đang là số 1 khu vực Đông Nam Á (trung bình khoảng 1,5 tỉ đồng/năm).

 

Vẫn biết bóng đá chuyên nghiệp thì phải nói đến chuyện kinh tế. Tuy nhiên, không phải CLB nào, mô hình giải quốc gia nào (đặc biệt là các quốc gia có nền bóng đá đang phát triển) cũng hoàn thiện và tối ưu để tự nuôi sống bộ máy khi gặp khủng hoảng. Bằng sự thấu hiểu, các cầu thủ và các đội bóng tham gia V-League đã phát huy được giá trị mang tính cộng đồng. Những việc làm ấy đã được bóng đá trong khu vực ghi nhận, quan trọng hơn nó cho thấy, toàn dân Việt Nam đang đồng lòng cùng với Đảng và Chính phủ quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.

 

TRẦN NGÔ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek