Thứ Hai, 20/09/2021 03:02 SA
Câu lạc bộ Vovinam MUCE:
Góp phần phát triển phong trào Vovinam tỉnh nhà
Chủ Nhật, 06/10/2019 09:09 SA

CLB Vovinam Trường đại học Xây dựng Miền Trung chụp ảnh lưu niệm sau một buổi tập. Ảnh: TRUNG HIẾU

Thành lập năm 2012, đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Vovinam Trường đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) đã có bề dày thành tích trong các giải đấu, góp phần phát triển phong trào Vovinam tỉnh nhà.

 

Ngày mới thành lập, CLB Vovinam MUCE chỉ có vài võ sinh là sinh viên trong trường tham gia luyện tập. Đến nay, CLB có hơn 30 võ sinh tham gia thường xuyên, một số thời điểm có trên 60 võ sinh là sinh viên trong và ngoài trường đăng ký tập luyện. Sở dĩ số lượng tập luyện có biến động là vì phụ thuộc vào thời điểm học tập, ôn thi và thực tập của các sinh viên. Theo Chủ nhiệm CLB Vovinam MUCE Bạch Tấn Hiệp, mấy năm qua, để phát triển phong trào Vovinam tỉnh nhà, võ sư Đoàn Phước Thiện tình nguyện đứng lớp mà không lấy tiền. Vì thế, CLB ngày càng thu hút nhiều bạn đến luyện tập và tất cả đều được miễn học phí.

 

Vào các chiều thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần, đúng 18 giờ, các võ sinh trong CLB Vovinam MUCE có mặt tại sân trường để khởi động, sau đó bước vào các bài tập nâng cao. Các võ sinh thực hiện đúng nội quy, quy chế của CLB, không có người nào đi trễ. Võ sư Đoàn Phước Thiện cho biết: “Mỗi một lớp tập có rất nhiều thành phần khác nhau, có em tập lâu, có em mới vào tập luyện. Để đảm bảo chất lượng cho buổi tập, tôi chia các võ sinh ra luyện tập riêng. Những em mới thì tập những bài căn bản. Những em tập lâu thì tập kỹ thuật, chiến thuật, nâng cao, những động tác bổ trợ như vật ngã, lộn... Đối với nội dung đối kháng, tôi hướng dẫn kỹ thuật thi đấu, tốc độ ra đòn, cách tấn công, phòng thủ để phản công, hướng dẫn tư duy chiến thuật để áp dụng vào từng trận đấu…”.

 

Nhờ sự hướng dẫn tận tình của võ sư Đoàn Phước Thiện, các võ sinh trong CLB ngày càng nâng cao những đòn, thế, kỹ thuật đánh nên khi tham gia thi các giải đấu các võ sinh đều mang về thành tích cao. Mới đây, CLB Vovinam MUCE cử 4 VĐV tham gia thi đấu đối kháng tại Giải vô địch Vovinam tỉnh Phú Yên lần thứ XX năm 2019, cả bốn VĐV đều có giải với 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Nguyễn Văn Tuấn (lớp D15X7, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, Khoa Xây dựng), HCV nội dung đối kháng hạng cân 54kg, chia sẻ: “Tôi đam mê học võ từ nhỏ nhưng không có điều kiện học, khi bước chân vào giảng đường đại học tôi đăng ký tham gia vào CLB Vovinam nhà trường. Bên cạnh việc tập luyện tại CLB, tôi còn tham gia nhiều trận đấu giao hữu nên kỹ năng, chiến thuật thi đấu đối kháng của tôi ngày càng nâng cao. Khi tham gia Giải vô địch Vovinam tỉnh Phú Yên lần thứ XX năm 2019, tôi tự tin và thi đấu đoạt HCV. Tôi sẽ cố gắng tập luyện hơn nữa để cùng CLB Vovinam MUCE gặt hái nhiều thành tích và khẳng định vị thế của CLB trong làng võ Vovinam Phú Yên”.

 

Nguyễn Đình Hồng Phú (lớp D16X1, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, Khoa Xây dựng) cũng nỗ lực tập luyện không kém nên được đền đáp bằng chiếc HCV nội dung đối kháng hạng cân 57kg tại Giải vô địch Vovinam tỉnh Phú Yên lần thứ XX năm 2019. Hồng Phú cho biết: “Tôi tham gia CLB Vovinam MUCE gần 3 năm nay. Nhờ hướng dẫn nhiệt tình của Võ sư Đoàn Phước Thiện, tôi tiếp thu được những tinh hoa võ thuật mà thầy truyền đạt, đồng thời học hỏi được kinh nghiệm thi đấu”.

 

Chủ nhiệm CLB Vovinam MUCE Bạch Tấn Hiệp cho biết từ ngày thành lập đến nay, năm nào CLB cũng có VĐV tham gia thi đấu và có giải cao tại các giải đấu vô địch Vovinam của tỉnh. Hiện các thành viên CLB đang nỗ lực tập luyện, nhất là chuẩn bị cho 6 VĐV thi đấu Giải vô địch Vovinam sinh viên toàn quốc tổ chức tại Huế. Theo võ sư Đoàn Phước Thiện, khi các võ sinh tham gia tập luyện tại CLB, các em không chỉ rèn luyện được sức khỏe, kỹ năng phòng vệ cho bản thân mà còn học về đức tính nhẫn nhịn, văn hóa ứng xử và biết thương yêu, kính trọng lẫn nhau để hoàn thiện nhân cách con người.

 

“CLB Vovinam MUCE thuộc Hội Sinh viên trường. Thời gian qua, CLB đã được Hội cũng như nhà trường quan tâm, tạo điều kiện đầu tư trang thiết bị cũng như phòng tập. Nhờ đó, chất lượng tập luyện nâng cao, CLB đã mang về nhiều thành tích mỗi khi tham gia giải đấu. Thời gian tới, Hội Sinh viên nhà trường tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để CLB có môi trường sinh hoạt tốt nhất, tham gia giải vô địch Vovinam cấp tỉnh, toàn quốc, khối các trường đại học”, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đại học Xây dựng Miền Trung Võ Ngọc Sơn nói.

 

HIẾU TRUNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek