Thứ Sáu, 29/05/2020 23:55 CH
Khóa học HLV bóng đá chứng chỉ C/AFC tại Phú Yên:
Khởi đầu lý tưởng cho những người chọn nghiệp
Thứ Bảy, 11/05/2019 06:49 SA

Ông Richard Sinapan cùng với đại diện VFF kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ khóa học HLV bóng đá chứng chỉ C/AFC tại Phú Yên

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Phú Yên tổ chức khóa học HLV bóng đá chứng chỉ C/AFC tại TP Tuy Hòa. Trao đổi với phóng viên Báo Phú Yên, ông Richard Sinapan (Malaysia), giảng viên của khóa học cho biết:

 

Đây là lần đầu tiên VFF tổ chức khóa học HLV bóng đá chứng chỉ C/AFC tại Phú Yên. Khóa học có sự tham gia của gần 30 học viên đến từ các tỉnh, thành, CLB và trung tâm bóng đá tại Việt Nam. Tham gia khóa học, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức mới nhất về công việc HLV bóng đá. Đây là những nội dung theo tiêu chuẩn AFC và hoàn toàn mới mẻ, giúp học viên có được nền tảng cho công việc huấn luyện bóng đá.

 

* Khóa học gồm có những nội dung gì, thưa ông?

 

- Khóa học gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Về lý thuyết, chúng tôi có 16 bài học được chia từng phần, theo nguyên tắc khoa học từ thấp đến cao, giúp học viên trang bị kiến thức dễ dàng và nắm bắt các thông tin mới về bóng đá hiện đại. Về thực hành cũng có 16 bài học giúp các học viên có thể hiểu được các bài khởi động, kỹ thuật, chiến thuật trong bóng đá hiện đại.

 

AFC tập trung nhiều vào việc hướng dẫn kỹ thuật, chứ không chỉ riêng nội dung chiến thuật, sơ đồ. Có thể coi đó như ý tưởng của AFC về việc coi trọng kỹ thuật và bóng đá nên phát triển từ những kỹ thuật của cầu thủ. Trong mọi tình huống của bóng đá đều có thể thấy yếu tố kỹ thuật trong đó. Ngoài ra, chúng tôi hướng đến chất lượng nên các học viên tại khóa học phải nỗ lực và thể hiện tính kỷ luật cao để đảm bảo tiếp thu từng nội dung học trước khi có những bài kiểm tra để đạt chứng chỉ C/AFC.

 

* Ông đánh giá thế nào về điều kiện, cơ sở vật chất ở Phú Yên, nơi diễn ra khóa học?

 

- Có thể nói, đơn vị được chọn làm nơi tổ chức khóa học HLV bóng đá chứng chỉ C/AFC đã thể hiện sự cố gắng trong khâu tổ chức khóa học. Sự nỗ lực của các nhân viên tại đây đã giúp chúng tôi có thể dễ dàng truyền đạt kiến thức cho các học viên. Sân Tuy Hòa có mặt cỏ khá đẹp và đó là điều kiện cần để chúng tôi hướng dẫn các kỹ thuật theo chương trình.

 

Lớp học sẽ kéo dài đến ngày 20/5, nhưng theo quan sát của chúng tôi trong các buổi thực hành, một số người hâm mộ đã đến theo dõi để nắm bắt thông tin, kiến thức về HLV bóng đá. Đây cũng là điều kiện tốt để mọi người có thêm các kiến thức cơ bản về bóng đá. Nhìn chung, tôi đánh giá cao sự cố gắng của đơn vị đăng cai tổ chức khóa học.

 

* Các học viên sau khi hoàn thành khóa học, trở về địa phương sẽ áp dụng kiến thức đó như thế nào thưa ông?

 

- Như đã nói, khóa học này hướng đến sự kỷ luật và chất lượng. Những học viên hoàn thành khóa học tại Phú Yên là những người có đủ khả năng để trở thành HLV bóng đá. Họ sẽ có cái nhìn cơ bản về những công việc của một HLV bóng đá phải làm với một đội bóng. Từ đó giúp các HLV bóng đá làm công tác huấn luyện cho các đội tuyển trẻ hoặc bóng đá phong trào tại CLB hay địa phương.

 

Các HLV trong tương lai sẽ là HLV được AFC cấp phép thông qua chứng chỉ AFC. Do đó, các HLV phải chứng tỏ mình để xứng đáng với chức danh đó. Khóa học tại Phú Yên là một sự khởi đầu lý tưởng đối với những người chọn nghiệp HLV bóng đá.

 

* Xin cảm ơn ông!

 

NHẬT HUY (thực hiện)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek