Thứ Năm, 21/03/2019 18:52 CH
Kinh tế
Mới đây, Phú Yên có 5 già làng uy tín được vinh danh “Điểm tựa bản làng” toàn quốc. Đây là những người cao tuổi ở các thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số, sống gương mẫu được bà con tin yêu.
Những năm qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh không ngừng mở rộng kênh phân phối cả trong và ngoài tỉnh để kích cầu tiêu thụ hàng hóa. Bên cạnh những kết quả đạt được, các doanh nghiệp cũng gặp phải những khó khăn về vốn, xúc tiến thương mại và kỹ năng bán hàng.
Giá điện tăng 8,36%
Thứ Năm, 21/03/2019 06:22 SA
Nguồn tin từ Bộ Công thương cho biết, giá bán lẻ điện bình quân chính thức tăng 8,36% từ ngày 20/3. Như vậy, so với giá bán điện bình quân hiện hành (1.720,65 đồng/kWh), giá bán lẻ điện bình quân 2019 tương ứng khoảng 1.864,44 đồng/kWh.
Tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao, tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển.
Sáng 20/3 tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Mô hình tăng trưởng kinh tế Việt Nam g
Trong 3 năm trở lại đây, phong trào nuôi hàu làm thức ăn cho tôm hùm trên vịnh Xuân Đài (TX Sông Cầu) phát triển mạnh. Từ đó, người nuôi giảm được chi phí lớn khi mua thức ăn khác.
Nhiều loại sữa đồng loạt tăng giá
Thứ Tư, 20/03/2019 09:52 SA
Hiện nay trên thị trường, giá các loại sữa bột pha sẵn, lon… có chiều hướng tăng, nguyên nhân do thay đổi mẫu mã mới và gia tăng các loại chi phí khác…
Theo Ban quản lý đầu tư hạ tầng Khu kinh tế Phú Yên, đơn vị đang tập trung đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công công trình Khu tái định cư Hòa Tâm.
Dự án Tuyến đường Phước Tân - Bãi Ngà (huyện Đông Hòa) được khởi công từ tháng 11/2015 nhưng đến nay công trình này vẫn còn dang dở. Hiện hàng chục thiết bị, xe máy của nhà thầu phải đứng bánh nằm chờ vì không có mặt bằng để thi công
Sáng 19/3, tại Trường tiểu học Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa, Công ty Điện lực Phú Yên tổ chức lễ bàn giao hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trường tiểu học Hòa Bình1. Tham dự lễ bàn giao có đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Theo Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh, đơn vị đang chuẩn bị các thủ tục để triển khai xây dựng nút giao thông đường số 2 Khu đô thị Nam TP Tuy Hòa - đường Nguyễn Văn Linh.
Sở NN-PTNT vừa thanh tra 57 cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên địa bàn tỉnh, phát hiện nhiều cơ sở vi phạm và đã xử phạt với số tiền hơn 330 triệu đồng.
Trên địa bàn tỉnh, các HTX có dịch vụ tín dụng nội bộ và các quỹ tín dụng nhân dân đang là kênh cung cấp vốn tin cậy cho người dân. Hoạt động này góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế hộ vùng nông thôn.
Rác thải trên biển ở các vùng nuôi thủy hải sản ngày một nhiều nhưng chưa có phương án để thu gom, gây ảnh hưởng tới môi trường và thiệt hại sinh kế của người dân.
Đó là một trong những giải pháp mà UBND tỉnh đề ra trong năm 2019 để thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn.
Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Phú Yên (NHCSXH Phú Yên) vừa giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2019 cho phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thị xã và thành phố thực hiện cho vay các chương trình tín dụng
Ở huyện Tuy An, hiện đã cơ bản thu hoạch xong vụ cà chua đông xuân 2018-2019. Tuy năng suất giảm nhưng nhờ giá cao nên phần lớn hộ sản xuất loại cây này đều có thu nhập.
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đánh dấu sự phát triển bùng nổ các mảng liên quan đến công nghệ và tác động tích cực đến từng ngành, từng lĩnh vực, trong đó có ngành Nông nghiệp.
Thiếu vốn, “bí” đầu ra
Thứ Hai, 18/03/2019 08:00 SA
Tự làm, tự tiêu thụ là cách mà một số người dân ở huyện Tuy An thực hiện để duy trì sản phẩm “nhà làm”. Về lâu dài, người dân rất cần được các ngành, địa phương tạo điều kiện, hỗ trợ để phát triển nghề, giữ sản phẩm đặc trưng.
Hội Yến sào Phú Yên (PY.SFA) vừa tổ chức đại hội nhiệm kỳ I (2018-2023) tại TP Tuy Hòa. Đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek