Chủ Nhật, 29/11/2020 23:39 CH
Phấn đấu mỗi năm thực hiện 20 mô hình khuyến nông
Thứ Sáu, 16/10/2020 07:00 SA

Nông dân xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa phát triển mô hình trồng rau. Ảnh: PV

UBND tỉnh vừa phê duyệt Chương trình khuyến nông tỉnh giai đoạn năm 2021-2025, mục tiêu phấn đấu mỗi năm xây dựng 20 mô hình nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản phù hợp với định hướng cơ cấu ngành Nông nghiệp.

 

Trong giai đoạn này, chương trình khuyến nông tập trung thực hiện mỗi năm có 5 mô hình chăn nuôi, 8 mô hình trồng trọt, 7 mô hình thủy sản. Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn phổ cập để chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản cho khoảng 14.000 lượt nông dân tham dự; tập huấn tại hiện trường cho 2.850 lượt nông dân; tổ chức các hội nghị, hội thảo cho 1.500 nông dân tại các địa phương trong tỉnh tham dự.

 

Một số giải pháp thực hiện chương trình như: Đẩy mạnh việc tổ chức các hình thức liên kết sản xuất nông nghiệp gắn với tiêu thụ sản phẩm, đây là một trong các giải pháp then chốt để phát triển ngành Nông nghiệp của tỉnh theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trong thời gian tới.

 

Đồng thời, tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp; áp dụng cơ giới hóa đồng bộ ở một số lĩnh vực sản xuất có đủ điều kiện để giảm chi phí sản xuất, nâng cao thu nhập cho người sản xuất phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh. Đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động để nâng cao hiệu quả của hoạt động công tác khuyến nông. Tăng cường bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác khuyến nông các cấp. Huy động tối đa các nguồn lực của tổ chức, cá nhân tham gia vào chương trình và tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa công tác khuyến nông.

 

Bên cạnh đó, tổ chức tốt việc cập nhật, vận hành các trang thông tin điện tử của các cơ quan đơn vị thuộc Sở NN-PTNT, xây dựng các chuyên mục trên báo, đài… góp phần định hướng phát triển thị trường phục vụ sản xuất, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản chủ lực và cung cấp cho người dân các thông tin liên quan lĩnh vực NN-PTNT.

 

(PYP)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek