Thứ Tư, 30/09/2020 21:15 CH
Phú Yên hợp tác phát triển cá ngừ đại dương với đối tác Nhật Bản
Thứ Ba, 14/01/2020 08:00 SA

Đồng chí Phạm Đại Dương (bên trái) và ông Kiyoshi Kimura làm việc về hợp tác phát triển cá ngừ, thủy hải sản Phú Yên. Ảnh: CTV

Tại TP Đà Nẵng, đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh vừa làm việc với “Vua cá ngừ Nhật Bản” Kiyoshi Kimura về hợp tác phát triển cá ngừ, thủy hải sản tại Phú Yên.

 

Trao đổi với đồng chí Phạm Đại Dương, ông Kiyoshi Kimura chia sẻ kinh nghiệm 40 năm đánh bắt, bảo quản, chế biến cá ngừ nói riêng và thủy hải sản nói chung; đồng thời mong muốn được sự hỗ trợ của tỉnh trong việc hợp tác đầu tư, phát triển lĩnh vực này tại Phú Yên.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đại Dương đánh giá cao đề xuất của ông Kiyoshi Kimura và giới thiệu những tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển cá ngừ, thủy hải sản của tỉnh Phú Yên.

 

Những tiềm năng này, nếu có được nhà đầu tư năng lực, kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể phát triển thành những sản phẩm chất lượng, có giá trị gia tăng cao. Đồng chí đề nghị ông Kiyoshi Kimura và Tập đoàn My Way Việt Nam nghiên cứu kỹ về việc hợp tác đầu tư tại Phú Yên về phát triển sản phẩm cá ngừ, thủy hải sản, nhất là việc chế biến sâu và phát triển ngư trường cá ngừ, qua đó nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm từ cá ngừ.

 

Ông Kiyoshi Kimura, chủ chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng tại Nhật Bản, được mệnh danh là “Vua cá ngừ Nhật Bản” có kinh nghiệm hơn 40 năm trong đánh bắt, thu mua và chế biến cá ngừ. Với kinh nghiệm và năng lực của mình, ông Kiyoshi Kimura đã hợp tác, xuất khẩu với hơn 90 nước trên thế giới cũng như hỗ trợ các quốc gia, địa phương nâng cao khả năng đánh bắt, phát triển ngư trường và chế biến.

 

Ông đã đẩy sản lượng cá ngừ của Ấn Độ lên từ 5-10 lần khi hợp tác, phát triển tại quốc gia này. Năm 2019, ông Kiyoshi Kimura chi 3,1 triệu USD để sở hữu con cá ngừ vây xanh 278kg trong buổi đấu giá cá ngừ đầu năm của Nhật Bản. Năm nay, ông cũng chi 1,8 triệu USD để sở hữu con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương nặng 276kg.

 

NGỌC HOÀNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek