Thứ Hai, 20/05/2019 10:42 SA
Tuy Hòa: Tăng cường quản lý, sử dụng đất đô thị
Thứ Sáu, 15/03/2019 06:00 SA

Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh do ông Nguyễn Hồng Vân, Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn vừa làm việc với UBND TP Tuy Hòa về việc thực hiện chính sách pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018.

 

Theo UBND TP Tuy Hòa, trong công tác quy hoạch, thành phố đã lập quy hoạch điều chỉnh sử dụng đất trên địa bàn đến năm 2020 và được UBND tỉnh phê duyệt. Trên cơ sở đó, địa phương đã trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hàng năm để triển khai.

 

TP Tuy Hòa cũng đang thực hiện công tác quản lý đất đai trên cơ sở sử dụng các bản đồ địa chính được đo trước đây. Đến nay, hiện trạng sử dụng đất đã thay đổi rất nhiều so với bản đồ địa chính. UBND tỉnh đang đo đạc, lập bản đồ địa chính trên địa bàn thành phố để phục vụ công tác kê khai, đăng ký đất đai bắt buộc đối với người sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, riêng 3 phường Phú Lâm, Phú Thạnh, Phú Đông không tiến hành đo đạc lại.

 

Tại buổi làm việc, thông qua Đoàn ĐBQH tỉnh, UBND TP Tuy Hòa đề xuất Quốc hội cần sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai để đảm bảo đồng bộ với Luật Quy hoạch cũng như sửa đổi các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai... Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật do UBND tỉnh ban hành mà trước hết là quy định chi tiết một số nội dung về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh.

 

Thay mặt đoàn giám sát, ông Nguyễn Hồng Vân ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị của UBND TP Tuy Hòa, đồng thời đề nghị thành phố cần khắc phục những tồn tại trong việc quy hoạch, quản lý sử dụng đất đai; có những kiến nghị, đề xuất chi tiết, cụ thể bằng văn bản chính thức đến Đoàn ĐBQH tỉnh.

 

HƯỚNG DƯƠNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek