Chủ Nhật, 20/09/2020 17:39 CH
Thực hiện nghiêm các quy định trong công tác lập, quản lý quy hoạch
Thứ Hai, 10/09/2018 06:00 SA

UBND tỉnh ban hành chỉ thị về việc thực hiện nghiêm các quy định trong công tác lập, quản lý quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị.

 

Theo đó, Sở Xây dựng rà soát các văn bản, quy định trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch để tham mưu cho UBND tỉnh ban hành, điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương trên cơ sở phù hợp với quy định pháp luật hiện hành.

 

Tổ chức phổ biến, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật về quy hoạch để các tổ chức, công dân nắm bắt, thực hiện; tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật về quy hoạch cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý quy hoạch trên địa bàn tỉnh, trọng tâm là ở cấp huyện, cấp xã.

 

UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt các đồ án quy hoạch đảm bảo đúng trình tự, thủ tục quy định; nghiêm túc tổ chức lấy ý kiến nhân dân trong khu vực lập quy hoạch; thực hiện đầy đủ việc công bố công khai các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt, đặc biệt là các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng, đồng thời gửi hồ sơ đồ án quy hoạch cho các cơ quan, đơn vị có liên quan để theo dõi, quản lý; tổ chức cắm mốc giới tại thực địa theo quy định để người dân, tổ chức và doanh nghiệp biết, thực hiện và giám sát việc thực hiện theo quy hoạch.

 

Tổ chức lập quy hoạch chi tiết để cụ thể hóa các quy hoạch ngành đã được phê duyệt, nhất là quy hoạch chi tiết nuôi trồng thủy sản để phục vụ công tác quản lý. Thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện năng lực trong lựa chọn tư vấn lập quy hoạch; kiên quyết không lựa chọn các đơn vị thiếu năng lực, kinh nghiệm và thực hiện công việc chậm tiến độ tại các đồ án tương tự từ 2 lần trở lên.

 

Kiện toàn và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện công tác thẩm định các đồ án quy hoạch thuộc thẩm quyền, đảm bảo đồ án khi được phê duyệt đạt chất lượng cao, phục vụ tốt cho công tác quản lý theo quy hoạch cũng như đầu tư xây dựng; hạn chế tối đa việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch mới được phê duyệt.

 

Theo UBND tỉnh, những năm gần đây, việc đô thị hóa, phát triển đô thị và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh diễn ra khá nhanh. Tuy nhiên, công tác lập, quản lý quy hoạch vẫn còn nhiều tồn tại, bất cập hạn chế như tỉ lệ phủ kín quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết còn thấp; tiến độ, chất lượng lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch chưa cao, chưa thể hiện được tầm nhìn, tư duy phát triển; tình trạng điều chỉnh cục bộ quy hoạch theo dự án đầu tư mà không theo trình tự quy định còn phổ biến.

 

(PYP)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek