Thứ Năm, 28/05/2020 04:44 SA
Đồng chí Trần Hữu Thế kiểm tra tình trạng hư hỏng hồ chứa nước Suối Vực
Thứ Năm, 06/09/2018 06:11 SA

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND huyện Sơn Hòa và Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam vừa kiểm tra công trình hồ chứa nước Suối Vực (huyện Sơn Hòa).

 

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn công tác họp bàn các biện pháp khắc phục trình trạng hư hỏng tại một số vị trí thuộc hệ thống kênh chính đông và kênh chính tây của hồ chứa nước này. Theo Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh, hệ thống kênh mương hồ chứa nước Suối Vực xây dựng hoàn thành từ tháng 8/2015. Công trình này được bàn giao cho Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam quản lý, vận hành và khai thác từ tháng 1/2016. Do ảnh hưởng bởi đợt bão cuối năm 2016 nên một số vị trí thuộc kênh chính đông và kênh chính tây của hồ Suối Vực bị hư hỏng. Ngay sau đó, các nhà thầu đã sửa chữa, đảm bảo hoạt động. Tuy nhiên, trong đợt mưa bão hồi cuối năm 2017, một số vị trí thuộc hai tuyến kênh này tiếp tục bị hư hỏng, nhưng không được sửa chữa kịp thời nên ngày càng hư hỏng nặng. Ngoài ra, tại đoạn kênh Ba Võ thuộc kênh chính tây không được đầu tư mới nên nguy cơ cao bị sạt lở khi có mưa lũ lớn. Để khắc phục kịp thời những vị trí hư hỏng và đảm bảo an toàn cho hệ thống kênh tưới hồ Suối Vực, Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh kiến nghị UBND tỉnh xem xét bố trí vốn cho Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam tiến hành sửa chữa.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và địa phương liên quan thành lập hội đồng thẩm định chất lượng công trình, xác định khối lượng hư hỏng cần sửa chữa. Trên cơ sở về khối lượng được xác định, đề nghị Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam báo cáo UBND tỉnh để xử lý; đồng thời nghiên cứu hướng xây dựng bể chứa nước bên cạnh kênh, cung cấp dịch vụ nước tưới thô cho người dân.

 

TUYẾT HƯƠNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek