Thứ Tư, 08/07/2020 01:40 SA
Triển khai công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Thứ Ba, 28/08/2018 10:08 SA

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ban chỉ đạo 389 tỉnh triển khai Thông báo 284/TB-VPCP ngày 8/8/2018 về kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới của Ban chỉ đạo 138/CP và Ban chỉ đạo 389 quốc gia.

 

Theo đó, để triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tổ chức quán triệt những quy định của pháp luật, triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 quốc gia và UBND tỉnh về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, xác định các lĩnh vực công tác này là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của các cấp, các ngành.

 

Phải tích cực phòng ngừa vi phạm ngay trong các cơ quan có chức năng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, nếu để tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn xảy ra phức tạp, kéo dài hoặc có cán bộ, công chức tiêu cực, tham nhũng thì phải tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu, xem xét, điều chuyển bố trí công tác khác.

 

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công vụ trong từng cơ quan, đơn vị, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, loại ra khỏi bộ máy những cán bộ, công chức tha hóa, biến chất. Đối với những cán bộ, công chức thiếu tinh thần trách nhiệm, hoặc có dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng thì phải điều chuyển, bố trí công tác khác và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Tập trung chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, lề lối làm việc, ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức đối với người dân, doanh nghiệp không để người dân, doanh nghiệp bức xúc, giảm sút niềm tin vào các cơ quan chính quyền; quyết tâm xây dựng cho được đội ngũ cán bộ, công chức kỷ cương, liêm chính, tuân thủ pháp luật.

 

Tiếp tục rà soát, kiến nghị sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật còn bất cập liên quan đến công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đặc biệt là các quy định thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành để hỗ trợ các lực lượng chức năng bảo đảm hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới; phòng ngừa, ngăn chặn triệt để tình trạng hàng hóa sản xuất ở nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam để lấy xuất xứ Việt Nam xuất sang nước thứ 3, các trường hợp nhập khẩu rác thải độc hại vào Việt Nam, các hành vi chuyển giá, trốn thuế.

 

Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý địa bàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả nắm bắt thông tin, dự báo tình hình để chủ động xây dựng và phối hợp triển khai các kế hoạch chuyên đề có hiệu quả, chống buôn lậu các mặt hàng xăng dầu, khoáng sản, thuốc lá, đường cát, phân bón, rác thải độc hại, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân, triệt phá tận gốc, đánh trúngđường dây, đối tượng cầm đầu.

 

Tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát các địa điểm bày bán hàng hóa gắn mác “xách tay”, việc rao bán hàng hóa trên các trang thương mại điện tử, mạng xã hội... phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là việc kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

 

Tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng đối với nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; phát huy vai trò của các cơ quan thông tấn, báo chí trong đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninhTổ quốcgắn với việc vận động nhân dân tham gia phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tăng cường vai trò của xã hội trong việc theo dõi, kiểm tra, giám sát, qua đó xây dựng và củng cố niềm tin của nhân dân tronglĩnh vựcnày.

 

Sở Công thương, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh chủ động đôn đốc các sở, ngành, địa phương, lực lượng chức năng trong việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh vàTrưởngBanchỉ đạo 389 tỉnh; thu thập thông tin về tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, các vụ việc được dư luận quan tâm, các vướng mắc, khó khăn của lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh, TrưởngBanchỉ đạo 389 tỉnh có ý kiến chỉ đạo xử lý kịp thời.

 

(PYP)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek