Thứ Bảy, 23/03/2019 22:10 CH
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Bộ GTVT về dự án Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam
Thứ Năm, 14/06/2018 09:16 SA

Ngày 13/6, đoàn công tác của Bộ GTVT, do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về thống nhất hướng tuyến của dự án Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, đoạn qua địa phận tỉnh. Đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

 

Dự án Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam đi qua 20 tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh Phú Yên, dài 1.542km, quy mô đường đôi với 23 ga, 5 khu depot bảo dưỡng, sửa chữa tàu. Trong đó, 60% chiều dài của đường sắt đi qua cầu cạn và hầm... Tại Phú Yên, tuyến đường này sẽ đi qua TX Sông Cầu, TP Tuy Hòa và các huyện Tuy An, Phú Hòa, Đông Hòa...

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh cơ bản thống nhất hướng tuyến theo đề xuất của Bộ GTVT. Riêng một số vị trí cần chỉnh tuyến để phù hợp với quy hoạch phát triển của tỉnh. Cụ thể, đoạn từ ranh giới giữa tỉnh Bình Định và Phú Yên, hướng tuyến sẽ đi về phía tây, gần song song với tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam. Đoạn từ Km1020 đến giáp địa phận tỉnh Khánh Hòa, tỉnh đề nghị chỉnh tuyến cục bộ đi về phía tây của tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam để hạn chế ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đền bù giải tỏa và hạn chế phá vỡ quy hoạch phát triển khu đô thị, khu kinh tế của tỉnh. Đối với vị trí ga, Bộ GTVT cần nghiên cứu đặt ở phía tây đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua huyện Đông Hòa. Đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu thêm về vị trí đặt nhà ga sao cho phù hợp, tăng sự kết nối giữa các khu vực trên địa bàn tỉnh.

 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, dự án Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam là dự án quan trọng của quốc gia, tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng. Bộ GTVT đang rà soát, hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án, dự kiến hoàn thành để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, thông qua chủ trương đầu tư vào năm 2019.

 

T.TIÊN - M.LUẬN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek