Thứ Năm, 24/06/2021 08:05 SA
Nỗ lực học tập của Châu Minh Khải
Thứ Tư, 09/10/2019 08:27 SA

Châu Minh Khải chia sẻ thông tin với mẹ sau khi tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: TRUNG HIẾU

Châu Minh Khải, lớp 11 Tin, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh không chỉ học giỏi toàn diện ở trường mà còn đạt nhiều thành tích cao tại các cuộc thi.

 

Gần đây, cái tên Châu Minh Khải được nhiều người biết đến bởi em là một trong bốn thí sinh tham gia cuộc thi tuần 3, Đường lên đỉnh Olympia. Ở cuộc thi tuần 3 này, Khải đứng thứ nhì với 170 điểm chung cuộc và đây là một nỗ lực rất lớn đối với em.

 

Minh Khải nói: “Đường lên đỉnh Olympia là một sân chơi lớn nên tham gia chương trình này rất có ý nghĩa đối với em. Cuộc thi này đã giúp em biết được nhiều kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, cũng như biết được kiến thức mình đến đâu để cố gắng học tập trong thời gian tới”.

 

Cách đây 2 năm, Châu Minh Khải được bạn bè nhắc tên, biết mặt khi em đậu thủ khoa đầu vào môn Tin học, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh với điểm số 18/20. Khi bước vào lớp 10 chuyên Tin, Khải càng nỗ lực học tập và trở thành học sinh giỏi toàn diện của trường. Tổng kết năm học lớp 10, môn Toán, Minh Khải được 9,2 điểm, môn Vật lý 9,3 điểm, môn Tin 9,1 điểm, môn Lịch sử 9,4 điểm, môn Tiếng Anh 9,3 điểm, môn Địa lý 9,6 điểm…

 

Ngoài ra, Khải còn đạt giải nhất môn Tin học hội thi học sinh giỏi cấp trường; giải 3 cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học; HCB kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 các tỉnh phía Nam. Khải chia sẻ về kết quả học tập của mình: “Ngoài thời gian học ở trường, em còn tham gia các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi và tự học ở nhà. Hiện em muốn đầu tư học các môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh và Tin học để sau này thi vào Trường đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) và mong muốn trở thành một lập trình viên”. Theo Khải, ngoài các môn học ở trường, mỗi ngày Khải dành 2 tiếng đồng hồ để nghiên cứu tin học bằng cách tìm hiểu các thuật toán và giải những bài tập nâng cao trên mạng.

 

Không chỉ nỗ lực học tập, Châu Minh Khải còn dành thời gian tham gia các hoạt động thiện nguyện. Khải là một trong 30 thành viên nhóm thiện nguyện UNICORN do các bạn học trong và ngoài Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh thành lập. Trong năm học, nhóm thiện nguyện của Khải tổ chức 3-4 đợt hoạt động gây quỹ như: tổ chức đêm nhạc gây quỹ; làm và bán thức ăn vặt, nước uống tại một số địa điểm trong TP Tuy Hòa, đồng thời vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ.

 

“Mỗi năm học, nhóm thiện nguyện UNICORN gây quỹ được 30-40 triệu đồng. Từ số tiền này, nhóm tổ chức các hoạt động thiện nguyện về một số địa phương có các bạn còn nhiều khó khăn trong tỉnh để tặng quà, góp phần giúp các bạn vượt qua khó khăn”, Khải cho biết.

 

Chị Huỳnh Thị Kim Hoa, mẹ của Khải, chia sẻ: “Thấy con năng nổ học tập và tham gia các chương trình thiện nguyện tôi rất vui. Vui vì con của mình biết lo học tập, biết chia sẻ khó khăn đối với người nghèo. Tôi không tạo áp lực học tập cho cháu, mà chỉ thường xuyên nhắc nhở cháu không nên ỷ lại thành tích đạt được mà lơ là”.

 

Nói về học trò của mình, thầy Nguyễn Trọng Hiệp, giáo viên chủ nhiệm lớp 11 Tin, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, nhận xét ngắn gọn: “Châu Minh Khải là một học sinh cần cù, chịu khó, là học sinh giỏi toàn diện. Với những nỗ lực học tập như hiện nay, tôi tin em sẽ thực hiện được ước mơ của mình”.

 

NGUYỄN CHƯƠNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek