Thứ Tư, 16/10/2019 00:30 SA
Triển khai các hoạt động kết nối cung - cầu công nghệ
Thứ Năm, 11/07/2019 06:00 SA

Ngày 10/7, Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ (Sở KH-CN) tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động Điểm kết nối cung - cầu công nghệ, dưới sự chủ trì của TS Tạ Việt Dũng, Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH-CN). Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số sở KH-CN các tỉnh và đại diện sở, ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn Phú Yên.

 

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH-CN Nghệ An, Sàn giao dịch công nghệ TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Phú Yên, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH-CN Cần Thơ trình bày tham luận xoay quanh các vấn đề: hoạt động các điểm kết nối cung - cầu công nghệ hiện nay, giải pháp thúc đẩy hoạt động cung - cầu công nghệ trong thời gian tới; giải pháp hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong tỉnh về lĩnh vực KH-CN nhằm hình thành và phát triển thị trường KH-CN tại Phú Yên.

 

TS Tạ Việt Dũng cho biết, hoạt động trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ đã có những tác động tích cực đến từng đối tượng cụ thể, góp phần giải quyết nhiều vấn đề cấp thiết trong sản xuất và đời sống. Để thúc đẩy công nghệ đến với doanh nghiệp, bên cạnh những nỗ lực tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho hoạt động chuyển giao, đổi mới công nghệ, thương mại hóa và ứng dụng các thành tựu hiện đại, thời gian qua, Bộ KH-CN đã tạo ra hệ thống cơ sở dữ liệu cung - cầu công nghệ.

 

Đây là công cụ giúp đẩy mạnh việc ứng dụng, chuyển giao, đổi mới, kết nối cung - cầu công nghệ vào sản xuất và đời sống; đẩy mạnh liên danh, liên kết các đơn vị trong và ngoài tỉnh nhằm xúc tiến các hoạt động kết nối thương mại, chuyển giao công nghệ và dịch vụ KH-CN.

 

* Cùng ngày, Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Phú Yên tổ chức hội nghị giới thiệu công nghệ phục vụ phát triển nông - lâm - thủy sản. Đây là dịp để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng công nghệ và chuyển giao công nghệ gặp gỡ, trao đổi, qua đó thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 

THÁI HÀ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek