Thứ Ba, 15/10/2019 23:51 CH
Quán triệt công tác tổ chức coi thi cho trưởng điểm thi, thanh tra thi
Thứ Hai, 24/06/2019 07:00 SA

TS Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT quán triệt công tác coi thi đến các trưởng điểm thi và lực lượng thanh tra thi - Ảnh: THÚY HẰNG

Ngày 23/6, Sở GD-ĐT đã tổ chức Hội nghị quán triệt các nội dung của quy chế thi THPT quốc gia 2019 đối với 23 trưởng điểm thi và lực lượng thanh tra thi. TS Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT, chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GD-ĐT; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng phối hợp tổ chức kỳ thi tại tỉnh và 23 trưởng điểm thi, hơn 50 thanh tra thi.

 

Với quyết tâm tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tại hội nghị, Sở GD-ĐT đã thông tin nhanh kết quả thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại 23 điểm thi. Theo đó 23 điểm thi đã thực hiện nghiêm túc, kịp thời các nội dung theo yêu cầu của quy chế thi; hiệu trưởng các trường có bố trí điểm thi đã phối hợp với địa phương và các đơn vị xây dựng phương án tổ chức kỳ thi, phương án dự phòng các sự cố, phương án bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, y tế… cho kỳ thi theo chỉ đạo của Hội đồng thi.

 

TS Phạm Văn Cường yêu cầu 23 trưởng điểm thi phải nắm chắc quy chế thi và lưu ý một số công việc như rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi; tổ chức quán triệt quy chế thi cho cán bộ coi thi và nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi; phân công nhiệm vụ rõ ràng, đúng quy định; thực hiện niêm phong các thiết bị thu phát tín hiệu; niêm yết khu vực cấm đối với điểm thi.

 

Năm nay, thí sinh tự do, thí sinh giáo dục thường xuyên được trộn chung với thí sinh THPT nên cán bộ coi thi cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong khâu coi thi để giữ vững kỷ luật phòng thi. Đối với các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, giám thị phát đề từ 1 đến hết (kể cả những thí sinh vắng).

 

Thí sinh thi cả 3 môn thành phần bài thi tổ hợp, thực hiện coi thi bình thường như trước đây; riêng đối với thí sinh chỉ dự thi 2 môn thành phần liên tiếp thứ nhất và thứ hai hoặc một môn thành phần thứ nhất hoặc thứ hai, trước khi rời khỏi phòng thi, cán bộ coi thi thu lại đề thi và giấy nháp, cho thí sinh về phòng đợi cho đến khi hết 2/3 thời gian của môn thi cuối cùng mới được rời khỏi điểm thi.

 

Trong quá trình coi thi, chấm thi, nếu xảy ra các tình huống bất thường cần tuân thủ 3 nguyên tắc cơ bản: tuyệt đối không che giấu thông tin; không vượt quá các quy định của quy chế và đặt quyền lợi của thí sinh lên trên lợi ích của cán bộ coi thi. Ngoài lực lượng thanh tra thi theo quy định, Sở GD-ĐT còn thành lập 4 đoàn thanh tra lưu động để tăng tính khách quan.

 

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Phú Yên có 10.354 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí thi tại 23 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 24 đến hết ngày 27/6. Đúng 14 giờ chiều nay (24/6), thí sinh có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi.

 

THÚY HẰNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek