Chủ Nhật, 18/04/2021 22:20 CH
Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp:
Ý tưởng Ngoại khóa học sinh, sinh viên đạt giải nhất
Thứ Hai, 13/05/2019 07:19 SA

TS Trịnh Hồng Việt, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Xây dựng Miền Trung trao giải nhất cho sinh viên Huỳnh Tấn Đạt - Ảnh: THÚY HẰNG

Trường đại học Xây dựng Miền Trung vừa tổ chức Vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất trong sinh viên toàn trường.

 

Sau nhiều tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi do TS Trịnh Hồng Việt, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng ban, đã nhận được 11 ý tưởng tham gia dự thi gồm nhiều lĩnh vực. Sau vòng sơ loại, Ban tổ chức chọn 6 ý tưởng vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, sau khi sinh viên trình bày ý tưởng, các thành viên ban giám khảo gồm Giám đốc Sở KH-CN Lê Văn Cựu, giám đốc các doanh nghiệp và giáo viên của trường cùng nhau góp ý cũng như phản biện nhằm giúp sinh viên hoàn thiện hơn cho ý tưởng.

 

Kết quả, ý tưởng Ngoại khóa học sinh, sinh viên của sinh viên Huỳnh Tấn Đạt đạt giải nhất; giải nhì thuộc về ý tưởng Decor Handmade của sinh viên Bạch Tấn Hiệp; hai giải ba thuộc về ý tưởng Ứng dụng RCM - Kết nối máy xây dựng của sinh viên Võ Nguyễn Nhật Linh và ý tưởng Cộng đồng Homestay và khách sạn Đất Phú của sinh viên Nguyễn Hữu Trưởng.

 

Theo TS Trịnh Hồng Việt, cuộc thi hướng tới mục tiêu tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, khơi dậy và ươm mầm những ý tưởng kinh doanh hay để hướng các em đến với các hoạt động có ý nghĩa; giúp các em có cơ hội trải nghiệm thực tế nhiều hơn để đúc rút kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh. Đây sẽ là bước đệm giúp các bạn trẻ đam mê, hình thành khát vọng doanh nhân, có nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp thiết thực, làm giàu cho bản thân và xã hội.

 

THÚY HẰNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek