Thứ Bảy, 30/05/2020 12:30 CH
Khuyến khích đào tạo liên thông cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp cấp 2
Thứ Bảy, 21/07/2018 10:54 SA

Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở có cơ hội rút ngắn thời gian học để có bằng cao đẳng - Ảnh minh họa: TTXVN

Bộ LĐ-TB-XH vừa có công văn số 2817/LĐTBXH-TCGDNN gửi các trường trung cấp, cao đẳng về việc khuyến khích đào tạo chương trình cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở.

 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Quân đề nghị các trường trung cấp, trường cao đẳng nghiên cứu, xây dựng chương trình, tổ chức đào tạo cao đẳng liên thông dành cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở theo học các trường trung cấp.

 

Việc xây dựng chương trình, tổ chức thực hiện đào tạo thực hiện theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Theo đó, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở theo học trường trung cấp sẽ được tiếp tục học liên thông ngay để nhận bằng cao đẳng cùng ngành, nghề.

 

Chương trình đào tạo liên thông được thiết kế tổng thể đảm bảo người học khi chuyển từ trình độ đào tạo trung cấp lên trình độ cao đẳng không phải học lại những nội dung đã học. Thời gian đào tạo được thiết kế đảm bảo phù hợp với quy định, các điều kiện đảm bảo chất lượng và giảm tải cho người học.

 

Chương trình được thiết kế có tính liên thông chặt chẽ, thiết kế theo từng giai đoạn. Sau mỗi giai đoạn, tùy vào điều kiện của mình, học sinh có thế tiếp tục theo học lên giai đoạn tiếp theo hoặc có thể dừng học tham gia vào thị trường lao động. 

 

Thứ trưởng Lê Quân yêu cầu các trường có trách nhiệm thông tin đầy đủ cho phụ huynh và học sinh về chương trình đào tạo khi tuyển sinh và công khai thông tin trên website của trường, đồng thời đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp để đảm bảo việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp. 

 

Các trường có thực hiện chương trình đào tạo liên thông này phải có báo cáo bằng văn bản về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH) trước 30/9 hàng năm để được hỗ trợ, theo dõi, giám sát. Nội dung báo cáo bao gồm tên các nghề đào tạo, thời gian đào tạo, số lượng tuyển sinh mỗi nghề, hình thức tổ chức đào tạo, phương thức to chức dạy học văn hóa trung học phổ thông cho người học…

 

Việc tăng cường tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo với học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở nhằm tạo cơ hội thuận lợi cho người học, đẩy mạnh phân luồng theo Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025” của Chính phủ.

 

Theo TTXVN, Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek