Thứ Năm, 13/08/2020 21:11 CH
Tổng thống Israel Shimon Peres thăm chính thức Việt Nam
Thứ Tư, 23/11/2011 18:00 CH

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Nhà nước Israel - Shimon Peres bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 22 - 26/11/2011. Sau lễ đón chính thức diễn ra sáng 23/11 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiến hành hội đàm với Tổng thống Shimon Peres.

 

sang-111123.jpg

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Israel Shimon Pires. - Ảnh: Chinhphu.vn

Trong bầu không khí thẳng thắn, cởi mở, hai bên thỏa thuận và nhất trí cao phương hướng, biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, nhất là trong lĩnh vực thương mại, khoa học kỹ thuật. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam mong muốn tiếp tục củng cố và đưa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với Israel lên tầm cao mới.

 

Quan hệ giữa Việt Nam và Israel có tiềm năng phát triển trên các lĩnh vực, tuy nhiên mức độ hợp tác giữa hai nước vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của hai bên, Chủ tịch nước cho biết.

 

Hai nhà lãnh đạo nhất trí cần có các biện pháp hỗ trợ xuất khẩu nhằm tăng nhanh kim ngạch thương mại song phương; sớm thành lập Ủy ban liên Chính phủ; mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng như nông nghiệp, giáo dục đào tạo, văn hóa, du lịch, hợp tác giữa các địa phương.

 

Về đầu tư, Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Israel đầu tư vào Việt Nam, đồng thời mong muốn Israel quan tâm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư sản xuất kinh doanh tại Israel.

 

Hai bên nhất trí cần tạo điều kiện tăng cường trao đổi thông tin, tiếp xúc giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Shimon Pires hoan nghênh việc tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Israel trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Shimon Pires lần này cũng như việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai phòng công nghiệp và thương mại.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn lãnh đạo và các cấp chính quyền Israel đã và đang tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm ăn tại Israel, qua đó đóng góp tích cực vào việc duy trì và phát triển tình hữu nghị giữa hai nước.

 

Sau cuộc hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Shimon Pires đã chứng kiến lễ ký kết Hiệp định vận tải biển và Văn bản bổ sung Nghị định thư hợp tác tài chính.

 

Ngay sau lễ ký kết, hai nhà lãnh đạo đã chủ trì họp báo công bố kết quả cuộc hội đàm. Tổng thống Shimon Pires cho hay hai nhà lãnh đạo đã có cuộc trao đổi “hết sức hiệu quả và bổ ích”.

 

Đề cập đến quan hệ song phương, ông nói khoa học có thể đem lại thịnh vượng cho người dân và hai nước cần bắt đầu bằng hợp tác khoa học thông qua chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết trong lĩnh vực này.

 

Tổng thống Shimon Pires cũng khẳng định Israel sẵn sàng hợp tác giúp đỡ Việt Nam thực hiện những ưu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp trên tinh thần hữu nghị.

 

BTV (tổng hợp từ chinhphu.vn, VOV)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek