Thứ Hai, 10/08/2020 00:09 SA
Sơn Hòa sẵn sàng cho kỳ đại hội thành công
Thứ Ba, 14/07/2020 07:00 SA

Một tuyến đường ở thị trấn Củng Sơn rực rỡ sắc cờ, chào đón đại hội. Ảnh: ANH HÀ

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và trách nhiệm, đến thời điểm này, Đảng bộ huyện Sơn Hòa đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, chính thức khai mạc vào sáng 15/7.

 

Đảm bảo tiến độ, quy trình chặt chẽ

 

Đảng bộ huyện Sơn Hòa có 32 đảng bộ, chi bộ trực thuộc, với gần 3.200 đảng viên. Để bảo đảm đại hội đảng bộ các cấp của huyện được thực hiện nghiêm túc, Huyện ủy Sơn Hòa đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, hướng dẫn và thành lập các đoàn kiểm tra, tổ công tác chỉ đạo trực tiếp các đảng bộ, chi bộ cơ sở về việc chuẩn bị, tổ chức đại hội.

 

Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa Nay Y Blung cho biết, đến ngày 18/6, 100% đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. 100% đơn vị bầu một lần đủ số lượng cấp ủy khóa mới, bầu 192 đại biểu chính thức (cùng 38 đại biểu đương nhiên) dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sơn Hòa lần thứ XII. Đáng chú ý, tại các đại hội đảng bộ, chi bộ cấp cơ sở, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển trong nhiệm kỳ 2020-2025 được các đại biểu quan tâm, tập trung đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết. Nhiều tham luận đã bám sát thực tiễn, bổ sung xác đáng vào những kết quả đạt được và đề xuất giải pháp khả thi nhằm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Những kết quả đạt được tại các đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở đã tạo tiền đề, tiếp thêm khí thế để Đảng bộ huyện Sơn Hòa gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị tổ chức đại hội lần thứ XII.

 

Việc xin ý kiến nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và các ban ngành, thành viên MTTQ, đội ngũ giáo viên, văn nghệ sĩ, trí thức… góp ý các văn kiện đại hội nhận được nhiều đóng góp trách nhiệm, tâm huyết. Bên cạnh đó, đề án nhân sự được huyện ủy triển khai theo đúng quy trình 5 bước, dự kiến đại hội bầu 39 ủy viên ban chấp hành đảng bộ. Huyện ủy cũng đã chỉ đạo các cấp ủy làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tăng cường kiểm tra, giám sát các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên để giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

 

Hoàn tất công tác chuẩn bị

 

Theo ông Tô Phương Bắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tại các xã, thị trấn, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện. Dịp này, nhiều công trình ý nghĩa cũng đã được các ban ngành, địa phương gắn biển chào mừng đại hội. Trong đó, cấp huyện có công trình tuyến đường Trần Phú nối dài đến quốc lộ 25. Cùng với đó, công tác thông tin, tuyên truyền về đại hội cũng đã được triển khai rộng khắp bằng nhiều hình thức, tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân hướng đến Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện.

 

Ông Nay Y Blung cho biết: “Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và khoa học, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII Đảng bộ huyện Sơn Hòa nhiệm kỳ 2020-2025 đã cơ bản hoàn thành. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện miền núi Sơn Hòa đang hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự đoàn kết, thống nhất cao”.

 

Với sự chỉ đạo sát sao, đổi mới, phát huy tính dân chủ, tin rằng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sơn Hòa sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, đề ra những mục tiêu phù hợp, đưa địa phương ngày càng phát triển, đáp ứng được sự mong đợi của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. 

 

Quan điểm chỉ đạo của huyện đối với công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng là phải đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả; đặc biệt là phát huy tính dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc kỷ cương của Đảng, phát huy trí tuệ của các cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ đảng viên.

 

Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa Nay Y Blung

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek