Thứ Bảy, 04/07/2020 03:15 SA
Hạ viện Mexico thành lập Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị với Việt Nam
Thứ Tư, 09/10/2019 17:37 CH

Các nghị sĩ Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Mexico - Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương và đoàn đại biểu Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Việt Nam chụp ảnh chung. Ảnh: Vietnam+

Ngày 8/10, Hạ viện liên bang Mexico khóa 64 đã tổ chức lễ thành lập Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Mexico - Việt Nam.

 

Sự kiện có sự tham dự của nhiều hạ nghị sĩ Mexico, các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam và đoàn đại biểu Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Việt Nam, đang thăm và làm việc tại Mexico.

 

Phát biểu tại buổi lễ, hạ nghị sĩ liên bang Alfredo Femat Bañuelos, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, kiêm Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam, cho biết nhóm nghị sĩ hữu nghị có nhiệm vụ thúc đẩy và tạo không gian đối thoại, góp phần tăng cường mối quan hệ nhiều mặt giữa hai nước.

 

Ông Alfredo Femat nhấn mạnh Mexico và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa, kinh tế và mục tiêu phát triển. Hai bên có thể học tập và trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục vì sự thịnh vượng của 2 dân tộc.

 

Chủ tịch Alfredo Femat đánh giá quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, đặc biệt làm kinh tế - thương mại. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 8 vủa Mexico tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Kim ngạch thương mại song phương đã tăng trưởng trên 20% trong 10 năm trở lại đây và đạt gần 5 tỉ USD trong năm 2018.


Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương khẳng định việc ra mắt Nhóm Nghị sĩ Hữu Nghị giữa hai nước là một biểu hiện cụ thể và có ý nghĩa quan trọng về sự phát triển quan hệ song phương tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực và các kênh hợp tác.

 

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân Mexico đối với cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây và công cuộc xây dựng đất nước hiện nay của nhân dân Việt Nam, và tái khẳng định mối quan hệ tốt đẹp hiện nay giữa hai quốc hội, hai chính phủ và nhân dân hai nước. Đại sứ đồng thời cam kết phối hợp chặt chẽ với Nhóm Nghị sĩ Hữu Nghị để góp phần thúc đẩy quan hệ song phương trong thời gian tới.

 

Trong khi đó, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Việt Nam Phạm Tất Thắng bày tỏ hy vọng việc thành lập Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Mexico - Việt Nam sẽ đánh dấu một bước chuyển về chất trong mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống tốt đẹp của hai nghị viện hai nước, cũng như thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện song phương trên mọi lĩnh vực, góp phần bảo vệ lợi ích của hai quốc gia và hòa bình, thịnh vượng trên thế giới.

 

Kết thúc sự kiện, các quan khách tham dự đã cùng thưởng lãm không gian trưng bày ảnh về đất nước, con người Việt Nam và thưởng thức ẩm thực Việt Nam.

 

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek