Thứ Hai, 10/08/2020 14:34 CH
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đại sứ Ý đến chào xã giao
Thứ Năm, 12/09/2019 07:30 SA

Đại sứ Antonio Alessandro giới thiệu cho đồng chí Huỳnh Tấn Việt về những bức ảnh phong cảnh của Ý - Ảnh: HÀ MY

Ngày 11/9, đoàn công tác Đại sứ quán Ý tại Việt Nam do ngài Đại sứ Antonio Alessandro làm trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Ngoại vụ và một số ban ngành, đơn vị liên quan tiếp đoàn.

 

Tại buổi tiếp, đồng chí Huỳnh Tấn Việt chào mừng ngài Đại sứ cùng các cộng sự đã đến thăm, làm việc tại Phú Yên và tham gia một số hoạt động lớn diễn ra tại địa phương. Đồng chí cho biết năm 2018, đồng chí cùng đoàn công tác của tỉnh đã thăm Ý trong chương trình quảng bá địa phương và rất ấn tượng với đất nước xinh đẹp, phát triển này.

 

Đề cao nền giáo dục rất tiên tiến của Ý, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đại sứ quán Ý tại Việt Nam hỗ trợ học bổng cho sinh viên Phú Yên đi học tập tại nước này, hỗ trợ các trường đại học và các cơ quan Phú Yên thiết lập quan hệ đối tác với Ý. Tỉnh luôn đón tiếp các đoàn công tác và doanh nghiệp của Ý như những người bạn; tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư, “đóng chân” tại tỉnh.

 

Phát biểu tại buổi tiếp xã giao, Đại sứ Antonio Alessandro bày tỏ vui mừng khi đến thăm và làm việc tại Phú Yên. Ngài Đại sứ cho biết, Ý là một trong 15 quốc gia hợp tác chiến lược với Việt Nam. Hai nước đang đẩy mạnh hợp tác cấp tỉnh cho nên chuyến thăm Phú Yên lần này nhằm tìm hiểu thêm cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, kinh tế... Ý có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, rất linh động trong việc tiếp cận các thị trường mới. Phú Yên mạnh về nghề cá, còn Ý nhập khẩu nhiều cá; các doanh nghiệp của Ý có thể hợp tác với tỉnh trong việc chế biến, bảo quản cá tươi có chất lượng tốt nhất. Ngài Đại sứ mong muốn mối quan hệ giữa Ý và Phú Yên sẽ ngày càng gắn bó.

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek