Thứ Ba, 15/10/2019 23:24 CH
Tập trung giải quyết dứt điểm những tồn tại, nâng cao trách nhiệm quản lý
Thứ Bảy, 13/07/2019 06:15 SA

Chiều 12/7, tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VII, đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tiếp thu và giải trình một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm; Chủ tọa kỳ họp phát biểu kết luận phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Phóng viên Báo Phú Yên lược ghi một số vấn đề cử tri quan tâm…

 

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phạm Đại Dương đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm. Đồng chí cho biết, đối với các ý kiến góp ý, kiến nghị và đề xuất những giải pháp giúp UBND tỉnh chỉ đạo và điều hành, UBND tỉnh tiếp thu đầy đủ để nghiên cứu, giải quyết, bổ sung vào nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian đến.

 

Đồng chí Phạm Đại Dương báo cáo tiếp thu và giải trình một số vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm - Ảnh: ANH NGỌC

 

Triển khai các giải pháp phát triển bền vững

 

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sau kỳ họp này, căn cứ vào nghị quyết của HĐND tỉnh, UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban ngành, địa phương thực hiện các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2019, trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

 

Đó là, tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ về cải cách hành chính, trong đó tập trung vào nâng cao tính minh bạch, trách nhiệm giải trình của cơ quan quản lý nhà nước; tiếp tục triển khai các bước xây dựng quy hoạch tỉnh để phát huy được các thế mạnh của tỉnh.

 

Bên cạnh đó, về phát triển kinh tế, định hướng trọng tâm và xuyên suốt của UBND tỉnh là tập trung nguồn lực để phát triển một số lĩnh vực thế mạnh như du lịch, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản, nông nghiệp trồng trọt, lâm nghiệp và năng lượng mới… gắn với xây dựng, phát triển lực lượng kinh tế tư nhân. UBND tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp để khuyến khích doanh nghiệp tỉnh phát triển, mở rộng, khuyến khích người dân tham gia sản xuất, kinh doanh.

 

Cùng với tiếp tục chỉ đạo, triển khai các giải pháp về tăng cường vấn đề bảo vệ môi trường, UBND tỉnh cũng sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan nâng cao chất lượng y tế, giáo dục và phát triển văn hóa - xã hội, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Đồng thời tiếp tục tổ chức triển khai những giải pháp cốt lõi để đảm bảo quốc phòng - an ninh; tăng cường công tác đối ngoại để tranh thủ học hỏi kinh nghiệm cũng như huy động các nguồn lực, sự giúp đỡ của các đối tác phục vụ phát triển KT-XH của tỉnh.

 

Chỉ đạo, điều hành quyết liệt

 

Để có cơ sở trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp, ngành cũng như thực hiện chức năng giám sát của HĐND tỉnh, tại phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VII, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận một số nội dung:

 

Về thảo luận các báo cáo, đề án, tờ trình, dự án, đồng chí Huỳnh Tấn Việt đề nghị UBND tỉnh, các cấp, ngành quan tâm, xem xét giải quyết, tập trung vào một số vấn đề: triển khai đề án Cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, quản lý nuôi trồng, khai thác thủy sản, bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng; chú trọng phát triển du lịch; đẩy nhanh tiến độ các dự án ngoài ngân sách; tăng cường công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường; thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đặc biệt, có giải pháp quyết liệt để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh.

 

Chủ tọa kỳ họp đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND tỉnh trong việc phản ánh những ý kiến, nguyện vọng, bức xúc của cử tri cũng như sự nghiêm túc, cầu thị của lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành và địa phương trong việc trả lời chất vấn. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt lưu ý, đối với vấn đề quản lý nuôi trồng thủy sản theo đúng quy hoạch được phê duyệt, các địa phương cần khẩn trương hoàn thành quy hoạch chi tiết các vùng nuôi trên địa bàn.

 

Về kế hoạch đầu tư, nâng cấp, bổ sung trang thiết bị cho Bệnh viện Sản - Nhi, các trạm y tế xã và một số trạm y tế xã đã xuống cấp, chủ tọa kỳ họp đề nghị Sở Y tế tiếp tục bố trí kinh phí duy tu, sửa chữa để đảm bảo duy trì hoạt động; UBND tỉnh nghiên cứu địa điểm khác để đầu tư xây mới Bệnh viện Sản - Nhi.

 

Về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, chủ tọa kỳ họp yêu cầu các đơn vị, chính quyền địa phương, chủ rừng chủ động phối hợp bảo vệ, phòng chống cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ; tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy rừng.

 

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành Nông nghiệp và các địa phương tập trung tìm giải pháp căn cơ để giúp cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân; tìm kiếm các nguồn vốn để đầu tư hạ tầng du lịch; đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

 

Đề nghị UBND tỉnh, các cấp, ngành, địa phương theo trách nhiệm quản lý, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đại biểu để có giải pháp tích cực, căn cơ trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, phát huy những kết quả đã đạt được, kịp thời khắc phục những hạn chế, yếu kém, góp phần thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh năm 2019.

 

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng,

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

 

HÀ MY (lược ghi)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek