Thứ Sáu, 14/08/2020 00:41 SA
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng cầm quyền Philippines thăm Việt Nam
Thứ Ba, 28/08/2018 11:55 SA

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp đoàn Đảng PDP-Laban - Ảnh: TTXVN

Ngày 27/8, tại trụ sở Trung ương Đảng, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng Dân chủ Philippines - Quyền lực Nhân dân (PDP-Laban), do ngài Alfonso Gaba Cusi, Phó Chủ tịch Đảng kiêm Bộ trưởng Bộ Năng lượng Philippines, đang ở thăm Việt Nam theo lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. 

 

Tại buổi tiếp, ông Trần Quốc Vượng hoan nghênh ngài Phó Chủ tịch Đảng và đoàn đại biểu cấp cao Đảng PDP-Laban sang thăm và làm việc tại Việt Nam, coi đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai Đảng cầm quyền tại hai nước.

 

Ông Trần Quốc Vượng đánh giá cao kết quả hội đàm, hội kiến giữa đoàn với các cơ quan liên quan của Việt Nam; đề nghị hai đảng thời gian tới triển khai có hiệu quả và thực chất thỏa thuận đã ký, phù hợp với mong muốn và lợi ích của hai đảng, góp phần tăng cường sự tin cậy chính trị và tạo động lực mạnh mẽ cho mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines. 

 

Ông Trần Quốc Vượng và ngài Phó Chủ tịch Đảng PDP-Laban nhấn mạnh Việt Nam và Philippines là hai nước láng giềng, cùng là thành viên ASEAN, có nhiều điểm tương đồng, đó là cơ sở và dư địa để hai nước hợp tác và phát triển. Việt Nam và Philippines là hai nước yêu chuộng hòa bình và công lý, cùng chia sẻ quan điểm kiên trì biện pháp hòa bình trong giải quyết các tranh chấp trên biển Đông, mà Philippines gọi là biển Tây Philippines, trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật Biển (UNCLOS) 1982. 

 

Trước đó, ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, đã hội đàm với ngài Phó Chủ tịch và đoàn đại biểu Đảng PDP-Laban. 


Ông Hoàng Bình Quân đã thông tin cho đoàn về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam thời gian gần đây, về đường lối đối ngoại và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, kinh nghiệm trong công tác xây dựng đảng và đào tạo cán bộ.

 

Ông Hoàng Bình Quân đánh giá cao việc đoàn đại biểu cấp cao Đảng PDP-Laban lần đầu tiên sang thăm và làm việc tại Việt Nam, coi đây là chuyến thăm có ý nghĩa lịch sử, thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai đảng cầm quyền nói riêng, góp phần tăng cường quan hệ truyền thống hữu nghị và đối tác chiến lược Việt Nam và Philippines nói chung... 

 

Ngài Alfonso Gaba Cusi chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Đảng Cộng sản Việt Nam và các cơ quan liên quan đã dành cho Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng PDP-Laban.

 

Ngài Phó Chủ tịch Đảng PDP-Laban đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế và đối ngoại của Việt Nam đạt được thời gian qua, coi đây là một trong những bài học kinh nghiệm tốt mà Đảng PDP-Laban và Chính phủ Philippines có thể tham khảo, đồng thời cho biết các nhà lãnh đạo Chính phủ Philippines và Đảng PDP-Laban luôn coi trọng vị thế của Đảng Cộng sản Việt Nam, coi nhân dân Việt Nam là những bạn bè tốt và láng giềng thân thiện, coi trọng thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên tất cả lĩnh vực.

 

Đảng PDP-Laban, với tư cách là đảng cầm quyền ở Philippines, mong muốn tăng cường trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giữa hai đảng; khẳng định các nội dung hợp tác và trao đổi kinh nghiệm với Đảng Cộng sản Việt Nam thu được trong chuyến thăm là hết sức bổ ích và cần thiết. 

 

Nhân dịp này, ông Hoàng Bình Quân và ngài Alfonso Gaba Cusi đã thay mặt hai đảng ký Bản Ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng PDP-Laban. 

 

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Đảng Alfonso Gaba Cusi và đoàn đại biểu đã có cuộc gặp và trao đổi với ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN).

 

Theo TTXVN, Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek