Thứ Hai, 20/09/2021 03:45 SA
Dân tộc miền núi
Thời gian qua, huyện miền núi Sông Hinh đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ giúp người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng nông thôn phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống mới.
Sở TT-TT vừa phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia, Công an tỉnh, Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến về triển khai thử nghiệm mã QR xanh cho cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan hành chính, nhà nước trên toàn tỉnh.
Ông Đinh Ngọc Dạn, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, cho biết: Địa phương vừa có quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ các nhóm đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, với tổng số tiền 707,33 triệu đồng.
Trong 14 ngày qua, các huyện miền núi không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng; nhiều vùng xanh đã được thiết lập. Các địa phương đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh và đưa đời sống người dân về trạng thái bình thường mới.
Với niềm đam mê trồng cây ăn trái, anh Nguyễn Ngọc Thanh ở thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa đã gầy dựng vườn cây theo hướng sản xuất hữu cơ. Đến nay, vườn cây này đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình anh.
Với đặc thù đất rộng, người thưa, chính quyền địa phương các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, kịp thời trong phòng, chống dịch COVID-19.
Thời gian qua, tỉnh Phú Yên triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong cải cách hành chính (CCHC). Đối với các huyện miền núi, công tác này vẫn còn một số khó khăn, hạn chế.
Vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS-MN) Phú Yên là địa bàn cư trú lâu đời của 33 dân tộc anh em, trong đó có 32 DTTS, chủ yếu là các dân tộc Ê Đê, Chăm, Ba Na.
Đổi thay ở xã nông thôn mới Sơn Long
Thứ Ba, 08/06/2021 10:07 SA
Sơn Long có độ cao trung bình 450m so với mặt nước biển, nhiều thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Sau nhiều năm phấn đấu, hạ tầng cơ sở của xã ngày càng hoàn thiện; đời sống người dân ngày càng được nâng cao.
Là một đảng viên, bí thư chi bộ thôn và người uy tín trong nhiều năm liền, Nguyễn Văn Minh (SN 1965) luôn đi đầu trong các phong trào của thôn, và là “cầu nối” giữa chính quyền và người đồng bào DTTS thôn 1, xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân.
Trong năm qua, nhờ vận dụng và phát huy hiệu quả các nguồn vốn, đời sống người DTTS trên địa bàn ngày càng được nâng cao.
“Tết nông thôn mới” ở vùng cao
Thứ Ba, 02/02/2021 15:12 CH
Những ngày cuối năm, trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ nối từ miền xuôi lên miền núi và ngược lại lúc nào cũng tấp nập người và xe cộ. Những chuyến xe chở hàng hóa, nông sản của bà con nối đuôi nhau đi về.
Ban Dân tộc tỉnh vừa phối hợp với các ngành, địa phương rà soát, xác định các xã khu vực III, II, I, các thôn đặc biệt khó khăn theo Quyết định 33/QĐ-TTg.
Ban Dân tộc tỉnh vừa tổ chức khảo sát nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TT, PB, GDPL) và chính sách dân tộc tại 3 xã Ea Bia, Ea Bar, Ea Lâm, huyện Sông Hinh.
Sức sống mới ở Ea Bar
Thứ Ba, 19/01/2021 10:24 SA
Những ngày đầu năm mới, trở lại xã Ea Bar, huyện Sông Hinh, điều dễ dàng nhận thấy là địa phương này đã có nhiều sự đổi thay.
Triển khai từ năm 2016-2017, nhưng đến nay công trình cấp nước sạch xã Suối Trai và Ea Chà Rang, huyện Sơn Hòa vẫn chưa hoàn thành. Hơn 1.400 hộ dân hai xã này vẫn ngày ngày trông ngóng công trình đi vào hoạt động.
Theo UBND huyện Sông Hinh, trong năm 2020, dịch COVID-19 và nắng hạn kéo dài trong những tháng đầu năm đã ảnh hưởng đến sản xuất, thu nhập, đời sống của nhân dân. Tổng giá trị sản xuất toàn huyện đạt 5.896 tỉ đồng.
Theo UBND huyện Đồng Xuân, năm 2020, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được địa phương tập trung chỉ đạo.
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek