Chủ Nhật, 18/04/2021 20:51 CH
Phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi-rút Corona gây ra là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách
Thứ Sáu, 31/01/2020 17:40 CH

Đó là chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Công văn số 587 CV/TU, gửi các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, ban cán sự Đảng, đảng đoàn, huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, MTTQ, đoàn thể tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona.

 

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể trong tỉnh xác định công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi-rút Corona gây ra là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách; toàn hệ thống chính trị phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và khẩn trương triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Công văn số 79-CV/TW, ngày 29/1/2020 và Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn không để dịch xảy ra và lây lan trên địa bàn tỉnh.

 

Người đứng đầu cấp ủy các cấp trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch ở địa phương, đơn vị mình. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men y tế, kinh phí, nguồn nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch, cách ly, điều trị bệnh theo phương châm tại chỗ: dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ.

 

Chủ động xây dựng các phương án cụ thể phòng, chống dịch theo từng cấp độ lây lan; thực hiện triệt để, tuân thủ các biện pháp dự phòng, cách ly theo yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, lễ hội, hội nghị, hội thảo, tiếp nhận du khách đến từ các vùng có dịch... để tập trung ưu tiên công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác thông tin, truyền thông đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân để mọi người đều nhận thức rõ tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh; thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho mỗi người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh, trong đó tự dự phòng là chính, dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đấu tranh và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác về dịch bệnh, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

 

Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đảng đoàn MTTQ tỉnh và các đoàn thể tỉnh có trách nhiệm phối hợp tổ chức phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc tích cực tham gia thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch.

 

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo định hướng các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tăng cường thời lượng thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch; về mức độ nguy hiểm, tác hại của dịch bệnh do chủng mới của vi-rút Corona gây ra đối với sức khỏe, tính mạng con người và sự phát triển kinh tế - xã hội; cung cấp các thông tin đảm bảo kịp thời, đầy đủ, chính xác, tránh gây hoang mang trong nhân dân. Xử lý và đề xuất xử lý nghiêm các vi phạm liên quan việc thông tin về dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể hóa triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các bộ, ngành chức năng liên quan về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra và công văn này của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; kịp thời thông tin, báo cáo những vấn đề có liên quan.

 

PV

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek