Thứ Ba, 14/07/2020 21:10 CH
Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới
Ðó là mong muốn của người dân cũng như chính quyền địa phương đối với chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS-VSMTNT) trong thời gian tới.
Hơn 190.000 công trình nước sạch và công trình vệ sinh ở Phú Yên đã được xây dựng từ khi thực hiện Quyết định 62/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Phong trào xây dựng NTM ở huyện Tây Hòa như một làn gió mát lành, chuyên cần lan tỏa khắp các khu dân cư, vào từng nhà, trong cả bữa ăn, giấc ngủ của người dân.
Trời tháng 6, nắng chang chang như dịu lại khi đi ngang qua cánh đồng lúa huyện Tây Hòa đang thì mạ non.
Gió mới chuyên cần trên quê hương Tây Hòa
Thứ Bảy, 20/06/2020 11:00 SA
Sau gần 10 năm nỗ lực, phấn đấu, huyện Tây Hòa vinh dự trở thành địa phương đầu tiên của Phú Yên về đích huyện nông thôn mới.
Về xã nông thôn mới Ea Ly
Thứ Bảy, 06/06/2020 16:39 CH
Nhờ sự chung sức, đồng lòng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân, qua gần 5 năm công nhận nông thôn mới, diện mạo xã Ea Ly không ngừng thay đổi, tỉ lệ hộ nghèo giảm mạnh qua từng năm, thu nhập bình quân đầu người tăng cao…
Phú Yên là tỉnh nông nghiệp, với thế mạnh ở ba lĩnh vực lớn là nông - lâm - ngư nghiệp. Tận dụng lợi thế này, lực lượng trí thức hoạt động trong doanh nghiệp ở Phú Yên luôn năng động, sáng tạo và tham gia tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).
Trí thức Phú Yên xây dựng nông thôn mới
Chủ Nhật, 24/05/2020 11:00 SA
Đội ngũ trí thức Phú Yên hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau: cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang, công an nhân dân, doanh nghiệp, nghề tự do…
Khởi sắc Đa Lộc
Thứ Hai, 13/04/2020 08:20 SA
Xã Đa Lộc nằm ở phía bắc huyện Đồng Xuân, là xã miền núi được thành lập vào năm 1979 (tách ra từ xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân). Từ một xã nhiều khó khăn, đời sống người dân còn nghèo, thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền đã triển khai nhiều giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, từng bước đưa Đa Lộc khởi sắc.
Ngắm đường hoa nông thôn mới
Thứ Bảy, 11/04/2020 08:00 SA
Trong thời gian xây dựng nông thôn mới (NTM), các địa phương phát động phong trào trồng hoa ven đường. Từ phong trào này đã có nhiều “ruộng lúa, bờ hoa” được hình thành. Những loài hoa như chuông vàng, cau cảnh, bàng Ðài Loan, tường vi, chiều tím, hoa giấy… chạy dọc hai bên đường giao thông nông thôn, tô điểm ruộng đồng, tạo vẻ đẹp bình yên vùng nông thôn.
Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã chú trọng triển khai tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), nên bộ mặt nông thôn đã thay đổi rõ rệt.
Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh Phú Yên thông báo tiếp tục phát động “Cuộc thi Báo chí viết về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp” (gọi tắt là Cuộc thi NTM) trong năm 2020.
Ngày 14/12, Ban Tổ chức Cuộc thi Báo chí viết về nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh năm 2019 đã tổng kết và trao giải.
Kỳ cuối: Trên những hành trình giúp dân
Chủ Nhật, 10/11/2019 13:00 CH
“Chú Đào ơi, tôi và bà con cảm ơn mọi người nhiều lắm. Tình cảm này đáng trân trọng, không biết khi nào trả cho hết…”. Nói xong, người đàn ông tuổi trên 70 ở xã An Hải (Tuy An) lại cảm động thút thít như một lời tri ân đến những tấm lòng đã kết nối xây cầu nhân ái.
Chỉ trong 3 năm, họ đã chung tay xây 6 cây cầu dân sinh nhân ái. Thương người dân đất Phú, họ làm thiện nguyện trong suốt thời gian dài với những giúp đỡ đáng ghi nhận.
Xã Sông Hinh vươn mình từ nông thôn mới
Thứ Bảy, 02/11/2019 09:40 SA
Xã Sông Hinh (huyện Sông Hinh) cách trung tâm thị trấn Hai Riêng hơn 30km về phía tây nam. Ngày trước nơi đây còn hoang vu, dân cư thưa thớt, giao thông đi lại cách trở.
Khi người dân hiến đất xây trường
Thứ Sáu, 01/11/2019 13:05 CH
Đó là các ông, bà Lê Thị Út, Lê Văn Tài, Nguyễn Văn Lương… ở thôn Tân Lập, xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh. Những người dân này đã hiến hàng ngàn mét vuông đất để xây trường học.
Những năm qua, xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh mạnh dạn chuyển đổi giống sắn nhằm tăng thu nhập cho nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững.
Một trong những điểm nổi bật sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở huyện Phú Hòa đó là nhận thức về xây dựng nông thôn mới của người dân ngày càng được nâng lên và có nhiều sáng tạo, tích cực trong thực hiện.
Qua gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, lực lượng Công an Phú Yên đã triển khai nhiều chủ trương, biện pháp giữ vững an ninh, trật tự (ANTT) địa bàn nông thôn
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek