Thứ Ba, 16/07/2019 07:37 SA
Nâng cao chỉ số DDCI
Giảm bớt gánh nặng chi phí tuân thủ pháp luật sẽ giúp cho các doanh nghiệp (DN) hưởng lợi nhiều hơn, DN hài lòng sẽ góp phần nâng cao chỉ số DDCI.
Bài học nâng cao DDCI từ các địa phương
Thứ Hai, 17/06/2019 06:10 SA
Tại hội thảo xây dựng Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương (DDCI) khu vực Nam Trung Bộ vừa diễn ra tại TP Tuy Hòa, các tỉnh và thành phố có những tiến bộ vượt bậc
2018 là năm thứ ba liên tiếp Sở Xây dựng đứng đầu bảng xếp hạng cải cách hành chính (CCHC) khối sở, ban ngành với 82,52 điểm và xếp loại tốt. Công tác tự đánh giá của sở được tiến hành nghiêm túc, khách quan, dựa trên các căn cứ, tài liệu kiểm chứng đảm bảo độ tin cậy.
Với tinh thần chia sẻ và đồng hành cùng doanh nghiệp, trong thời gian qua tỉnh Phú Yên đã nắm bắt kịp thời những vướng mắc, lắng nghe ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp (CĐDN), nhất là các góp ý về thực hiện các thủ tục đầu tư.
Chỉ số chi phí không chính thức (CPKCT) là một trong tám chỉ số thành phần của Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương (DDCI). Qua thí điểm năm 2018 cho thấy, cộng đồng doanh nghiệp thực sự không hài lòng với chi phí này ở hầu hết các sở, ban ngành trong tỉnh.
Cuộc trao đổi nghiệp vụ về công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) và xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT) cho các huyện, thị xã, thành phố do UBND tỉnh phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức mới đây được cho là rất cần thiết và hữu ích.
Năm 2019, việc đánh giá DDCI có nhiều điểm mới góp phần tạo sự cạnh tranh về chất lượng điều hành kinh tế, khả năng cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp của cấp sở, ban ngành và địa phương.
Năm 2018, lần đầu tiên Phú Yên triển khai Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI), có gần 800 doanh nghiệp tham gia đánh giá, chỉ chiếm khoảng 20% số doanh nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp Phú Yên.
Phú Hòa tăng tốc thăng hạng DDCI
Thứ Hai, 13/05/2019 11:01 SA
Theo kết quả đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương (DDCI), huyện Phú Hòa xếp vị trí thứ 7/9 huyện, thị xã, thành phố.
Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh vừa qua đã thông qua Nghị quyết về việc sáp nhập, đổi tên thôn, buôn, khu phố. Trao đổi với phóng viên Báo Phú Yên xoay quanh nghị quyết này, Giám đốc Sở Nội vụ Võ Đức Thơ, cho biết:
Thêm giải pháp cải thiện chỉ số DDCI
Thứ Hai, 06/05/2019 09:10 SA
Sở KH-ĐT vừa phối hợp với Công ty TNHH MTV Indochina Survey tổ chức tập huấn Lập kế hoạch cải thiện năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương (DDCI) cho cán bộ, công chức các sở, ban ngành và 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Thời gian qua, việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh theo Quyết định 28 của Thủ tướng Chính phủ có những chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng chính phủ điện tử.
Tạo thuận lợi cho tổ chức và cá nhân
Thứ Hai, 22/04/2019 06:22 SA
Công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính, trong đó có nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) thời gian qua được các đơn vị và địa phương tập trung thực hiện kịp thời và có nhiều chuyển biến tích cực
Trong công cuộc đổi mới đất nước, Đảng ta luôn coi cải cách hành chính (CCHC) là một nội dung quan trọng. CCHC là yếu tố cốt lõi trong việc xây dựng chính quyền hiện đại, kiến tạo.
Khi chính quyền gửi thư cho người dân
Thứ Ba, 16/04/2019 06:04 SA
Gửi thư xin lỗi tổ chức, cá nhân khi giải quyết thủ tục hành chính trễ hẹn hay có sai sót; gửi thư chúc mừng khi người dân có chuyện vui; gửi thư chia buồn khi trong gia đình có chuyện buồn.
Công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây có nhiều chuyển biến tích cực; hoạt động cải cách hành chính (CCHC) về lĩnh vực này cũng được quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn cần tháo gỡ bằng giải pháp căn cơ.
Chỉ số DDCI là chương trình thí điểm đo lường chất lượng điều hành kinh tế của các sở, ban ngành và địa phương trên cơ sở trưng cầu ý kiến doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trong tỉnh.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa giám sát kết quả tiếp công dân (TCD), giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) của công dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó cho thấy Phú Yên thực hiện tốt công tác này, được đoàn giám sát đánh giá cao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC), nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo quản lý.
Để nâng cao nhận thức của toàn xã hội về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI), UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tuyên truyền DDCI, yêu cầu các đơn vị và địa phương tập trung nâng cao nhận thức của xã hội, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành.
Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính
Thứ Sáu, 29/03/2019 10:00 SA
Chủ trương nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn (buôn) là mô hình đã và đang được huyện Sơn Hòa triển khai thực hiện. Mô hình này cho thấy những hiệu quả bước đầu trong việc tinh giản bộ máy, rút ngắn một số khâu trong việc đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng đến gần hơn với người dân.
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek