Thứ Tư, 27/01/2021 07:52 SA
Khi chính quyền gửi thư cho người dân
Thứ Ba, 16/04/2019 06:04 SA

Cán bộ xã Hòa Tân Tây hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính, tuyên truyền chính sách gửi thư của chính quyền cho tổ chức, cá nhân - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Gửi thư xin lỗi tổ chức, cá nhân khi giải quyết thủ tục hành chính trễ hẹn hay có sai sót; gửi thư chúc mừng khi người dân có chuyện vui; gửi thư chia buồn khi trong gia đình có chuyện buồn. Những việc làm này của UBND huyện Tây Hòa không chỉ thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với nhân dân mà hơn thế, giúp gắn kết mối quan hệ giữa chính quyền với nhân dân, cải thiện chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

 

Đón thành viên mới trong gia đình, anh Nguyễn Thanh Giang và chị Trịnh Thị Bích Ly ở xã Hòa Tân Tây nhận được thư chúc mừng của UBND xã. Niềm vui của anh chị như được nhân lên bởi sự quan tâm của chính quyền. Anh Giang cho rằng, đây là niềm vinh dự lớn lao đối với gia đình, đặc biệt là với cháu Nguyễn Thanh Sơn - con trai của anh chị, khi vừa chào đời đã được đón nhận sự yêu thương, quan tâm của chính quyền ở cơ sở. Chị Trịnh Thị Bích Ly xúc động chia sẻ: “Tôi thấy rất vui, xúc động lắm. Bức thư này còn là lời động viên, khích lệ vợ chồng tôi có thêm động lực nuôi con, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng mái ấm hạnh phúc”.

 

Không chỉ gia đình anh Giang, chị Ly, mà nhiều người dân ở xã Hòa Tân Tây khi nhận được thư của UBND xã rất xúc động vì biết mỗi sự kiện trong cuộc sống của gia đình mình đều nhận được sự sẻ chia, quan tâm của chính quyền. Từ năm 2018 đến nay, có 167 lượt hộ dân của xã này nhận được thư chúc mừng và 31 hộ dân nhận được thư chia buồn của chính quyền. Những lá thư này luôn được mọi người gìn giữ, trân trọng như một minh chứng cho mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân và hệ thống chính quyền các cấp.

 

Ông Trần Văn Sang, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Tân Tây, cho biết: Không chỉ gửi trao những thông điệp đồng cảm mà mỗi lá thư được gửi đi của chính quyền cũng được lồng ghép ở mặt sau những kiến thức cần thiết, những quy định của pháp luật đối với những sự kiện gắn liền với các gia đình. Điều này khiến những lá thư thêm phần ý nghĩa đối với người nhận; tạo niềm tin của công dân đối với Đảng, Nhà nước và công cuộc cải cách hành chính...

 

Theo thống kê của UBND huyện Tây Hòa, từ năm 2018 đến nay, Hòa Tân Tây và các xã, thị trấn trong toàn huyện đã gửi 1.978 thư chúc mừng và 412 thư chia buồn; không có trường hợp nào phải nhận thư xin lỗi vì sự chậm trễ, sai sót của chính quyền địa phương, cơ sở. Kết quả này vừa là mục tiêu, vừa là động lực để hệ thống bộ máy hành chính các cấp của huyện phấn đấu, nỗ lực phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và tổ chức trên địa bàn huyện với tiêu chí không để hồ sơ tồn đọng, trễ hẹn phải gửi thư xin lỗi và kịp thời, nhanh chóng gửi thư chúc mừng, thư chia buồn để chia sẻ với nhân dân. Từ những kết quả đó, góp phần làm cho chỉ số DDCI của huyện Tây Hòa được xếp hạng cao, DDCI 2018 xếp thứ 2 trong khối các địa phương.

 

Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa Nguyễn Tấn Chân khẳng định: Xây dựng hình ảnh chính quyền gần gũi, công sở thân thiện thông qua việc gửi thư cho nhân dân đã phát huy những hiệu quả tích cực đối với huyện Tây Hòa nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung. Đây là một trong những giải pháp thực hiện công cuộc cải cách hành chính trên địa bàn huyện, góp phần cải thiện chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

 

PHONG NHÃ - NGUYỄN HƯNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek